Loại quả rụng đầy gốc cây được trồng khắp Việt Nam có nhiều tác dụng tuyệt vời
Quả lêkima là nguồn cung cấp dinh dưỡng tuyệt vời các chất tinh bột, chất xơ, vitamin…
Quả trứng gà hay gọi là lêkima được trồng rất nhiều ở Việt Nam. Quả trứng gà chin có dạng bột, ăn rất bở. Quả lêkima là nguồn cung cấp dinh dưỡng tuyệt vời các chất tinh bột, chất xơ, vitamin, và khoáng chất, trong đó nồng độ rất dồi dào beta-caroten.
Ở góc độ Đông Y, lương y Vũ Quốc Trung cho biết, thịt quả lêkima màu vàng, vị ngọt, nên quy loại thuộc hành Thổ, qui kinh Tỳ, được xếp vào nhóm trái cây có tính dương cùng nhóm như: Gạo lứt, kê, đậu đỏ, cà rốt, bí đỏ.
Giúp tâm trạng phấn chấn
Thường xuyên ăn quả trứng gà chín sẽ giúp tâm trạng phấn chấn, vui vẻ.
Tốt cho người huyết áp thấp
Ăn lêkima cũng rất tốt trong các trường hợp huyết áp thấp.
Tốt cho mắt
Màu vàng của quả trứng gà chưa vitamin A cao, rất tốt cho thị lực.
Hỗ trợ điều tị tiểu đường
Chất xơ trong quả trứng gà có thể ngăn ngừa lượng đường tăng đột biến trong máu.
Tốt cho hệ tiêu hóa
Trong quả trứng gà có hàm lượng chất xơ hòa tan và không hòa tan giúp ngăn ngừa táo bón.
Cung cấp năng lượng
Quả lêkima sẽ cung cấp năng lượng cần thiết cho cơ thể.
Lưu ý:
Chuyên gia cũng lưu ý, không nên ăn loại quả này quá nhiều để tránh bị tiêu chảy, đầy bụng, ợ hơi.
Nếu ăn ngay thì nên chọn quả chín mềm; Không nên chọn trái có bề mặt láng đẹp vì những trái này thường còn non.
Nên chọn trái hình trái tim, một đầu nhọn, vỏ mỏng, những quả này thường chỉ có một hột và hột khá nhỏ.
Nguồn: [Link nguồn]
Quất hồng bì thích hợp cho cho hầu hết mọi người, đồng thời nó có giá trị chữa bệnh rất tốt.