Lạng Sơn: Ngộ độc sau khi ăn xôi màu, 3 người cấp cứu

Chiều 8/8, khoa Hồi sức tích cực – Chống độc, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lạng Sơn cho biết, vừa tiếp nhận 3 trường hợp có biểu hiện tan máu do ngộ độc thức ăn không rõ nguồn gốc.

Theo thông tin ban đầu, 3 bệnh nhân kể trên trong cùng một gia đình, sau khi ăn xôi lấy màu từ cây, cỏ không rõ nguồn gốc. thì xuất hiện vàng mắt, vàng da toàn thân, nước tiểu đỏ sẫm. Một trường hợp ngộ độc rất nặng là bệnh nhân nam, trẻ tuổi, có biểu suy đa tạng, tình trạng suy hô hấp nhanh, phân áp oxy trong máu ngoại giảm nặng, được chẩn đoán tan máu do ngộ độc thức ăn – methemoglobin.

Sau khi ăn xôi màu, các bệnh nhân đều bị vàng da, chóng mặt. Ảnh: T.Đ

Sau khi ăn xôi màu, các bệnh nhân đều bị vàng da, chóng mặt. Ảnh: T.Đ

Các bệnh nhân cấp cứu tại bệnh viện đa khoa tỉnh Lạng Sơn. Ảnh: T.Đ

Các bệnh nhân cấp cứu tại bệnh viện đa khoa tỉnh Lạng Sơn. Ảnh: T.Đ

Các bệnh nhân nhanh chóng được các bác sỹ xử lý đảm bảo tuần hoàn, hô hấp, truyền máu, dùng thuốc đối kháng.

Hiện tại, sức khỏe của 3 bệnh nhân ổn định, các chỉ số xét nghiệm trở lại bình thường. Các bác sĩ khuyến cáo người dân không nên dùng các loại cây, cỏ không rõ nguồn gốc hay các hóa phụ gia thực phẩm là các hóa chất nhân tạo. Không ăn những thức ăn trôi nổi ngoài thị trường, có phẩm màu lòe loẹt, bắt mắt dễ gây ngộ độc và tác hại đến sức khỏe, tính mạng.

Nguồn: [Link nguồn]

Ăn hải sản phạm phải đại kỵ này cẩn thận ngộ độc chết người

Hải sản là món ăn ngon, giàu dinh dưỡng nhưng món ngon này cũng có thể biến thành "thuốc độc" đối với cơ thể nếu ăn không đúng cách.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Nguyễn Duy Chiến ([Tên nguồn])
Ngộ độc thực phẩm Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN