Không bao giờ kết hợp uống trà với những thực phẩm này, coi chừng rước họa vào thân

Sự kiện: Sống khỏe

Trà là một loại nước giải khát nhiều lợi ích cho sức khỏe, tuy nhiên kết hợp nó với những món ăn dưới đây có thể gây bất lợi cho sức khỏe.

Dưới đây là những thực phẩm mà bạn không nên kết hợp khi uống trà, vì nó có thể gây hại cho sức khỏe. Đặc biệt nó có thể khiến hệ tiêu hóa của bạn sẽ gặp vấn đề.

Không nên kết hợp khi uống trà với đồ ăn nhẹ có thể gây hại cho sức khỏe. Ảnh: PHƯƠNG LÊ.

Không nên kết hợp khi uống trà với đồ ăn nhẹ có thể gây hại cho sức khỏe. Ảnh: PHƯƠNG LÊ.

Thực phẩm chứa nhiều sắt

Nên tránh các loại thực phẩm giàu chất sắt như rau lá, ngũ cốc, đậu lăng và ngũ cốc. Đặc biệt khi uống một tách trà nóng thì không nên uống ngũ cốc.

Theo các chuyên gia, trà rất giàu tanin và oxalate, ngăn cản chất sắt từ những thực phẩm này hấp thụ vào cơ thể bạn.

Chanh vàng

Chanh có múi chứa nhiều vitamin C cực kỳ có lợi cho cơ thể. Tuy nhiên, kết hợp nó với trà không phải là một ý tưởng hay.

Mặc dù trà chanh là một ý tưởng giảm cân cực kỳ phổ biến, nhưng việc kết hợp trực tiếp lá trà với chanh có thể khiến bạn bị tăng tính axit cao, ợ hơi và trào ngược axit.

Đặc biệt, bạn đừng bao giờ uống trà chanh vào sáng sớm. Nếu bạn đã dễ bị ợ chua, tốt nhất là nên tránh nó hoàn toàn.

Bạn đừng bao giờ uống trà chanh vào sáng sớm dễ bị ợ chua. Ảnh: PHƯƠNG LÊ.

Bạn đừng bao giờ uống trà chanh vào sáng sớm dễ bị ợ chua. Ảnh: PHƯƠNG LÊ.

Bột mì hoặc bột đậu

Sự kết hợp của chai-pakoda là một món ngon tuyệt vời. Tuy nhiên, những món rán giòn, ngon là một trong những loại thực phẩm có hại nhất.

Hầu hết các món ăn nhẹ trong giờ uống trà của Ấn Độ đều được sản xuất bằng bột mì hoặc bột đậu.

Theo các chuyên gia y tế, chất besan ngăn chặn sự hấp các chất dinh dưỡng vào máu, gây đau bụng và táo bón.

Thực phẩm lạnh

Thực phẩm lạnh và đặc biệt là kem không bao giờ được kết hợp với trà, ngay cả khi nó ở nhiệt độ phòng.

Các bác sĩ cho biết sự kết hợp này rất có hại cho cơ thể, vì nó làm gián đoạn nghiêm trọng quá trình tiêu hóa. Khi tiêu thụ thực phẩm có nhiệt độ khác nhau sẽ làm suy yếu quá trình tiêu hóa và khiến bạn buồn nôn, chóng mặt.

Các chuyên gia y tế khuyên bạn không nên ăn bất cứ thứ gì lạnh trong ít nhất 30-45 phút sau khi uống trà nóng hoặc ấm.

Nghệ

Củ nghệ là một trong những loại gia vị tốt nhất, vì nó rất lợi cho sức khỏe, làm đẹp và tính kháng viêm. Tuy nhiên, kết hợp nó với trà có thể làm cho cơ thể bạn không những khỏe mà còn bị mệt hơn.

Theo các chuyên gia, kết hợp nghệ với trà sẽ gây ra chứng khó tiêu và ợ nóng nghiêm trọng do các hợp chất trong nghệ gây kích ứng niêm mạc dạ dày.

Quả hạch

Các loại hạt là siêu thực phẩm giúp cung cấp cho chúng ta nhiều dinh dưỡng và có sức khỏe. Tuy nhiên, việc kết hợp chúng với trà là một ý tưởng không nên.

Đặc biệt, các loại hạt đậu phộng rang, masala kaju hoặc quả hồ trăn rất tốt cho món ăn vặt. Nhưng các loại hạt này chứa nhiều chất sắt, dễ gây ra các bệnh cho hệ tiêu. Thậm chí, bạn không nên kết hợp với cả sữa và trà.

Nguồn: [Link nguồn]

Nhập viện vì tổn thương gan sau 3 ngày uống trà thảo mộc, chuyên gia cảnh báo dù tốt nhưng không được dùng tùy thích

Khi đang điều trị bệnh, nếu sử dụng bất kỳ loại trà thảo dược nào, cũng cần tham khảo ý kiến thầy thuốc để tránh các tương tác không mong muốn, làm giảm hiệu lực điều...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo PHƯƠNG LÊ (Theo Timesnow) ([Tên nguồn])
Sống khỏe Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN