Hợp chất trong táo và cà chua xanh giúp giảm teo cơ
Trong khi phát hiện một loại protein gây yếu cơ và mất cơ, các nhà khoa học của Đại học Iowa đã tình cờ tìm thấy hai hợp chất tự nhiên có trong táo xanh và cà chua xanh có thể làm giảm hoạt động của protein gây mất cơ về già.
Protein có tên gọi là ATF4 trong cơ xương làm giảm sự tổng hợp protein cơ bắp, giảm sức mạnh và khối lượng cơ.
Trong khi axit ursolic có trong táo xanh và tomatidine trong cà chua xanh có thể ngăn đau, mất cơ gây ra bởi tình trạng thiếu ăn và ít hoạt động.
Axit ursolic có trong táo xanh và tomatidine trong cà chua xanh có thể làm giảm hoạt động của protein gây mất cơ về già. Hình minh họa.
Phát hiện này có thể tạo ra những phương pháp chữa bệnh mới cho bệnh teo cơ và yếu cơ do tuổi tác.
Trong thí nghiệm trên chuột, các nhà khoa học đã thấy 2 hợp chất trên làm tăng khối lượng cơ lên 10% và quan trọng hơn tăng đến 30% sức mạnh của cơ. Bằng cách làm giảm hoạt động của protein ATF4, axit ursolic và tomatidine giúp cơ xương phục hồi tốt khỏi những ảnh hưởng của tuổi già.