Hồi hộp, đánh trống ngực là dấu hiệu của rối loạn nhịp tim, khi nào bạn cần đi khám?

Sự kiện: Bệnh tim mạch

Rối loạn nhịp tim là bệnh lý tim mạch nguy hiểm, gây cảm giác hồi hộp, đau tức ngực, khó thở và là nguyên nhân của 80% trường hợp đột tử hiện nay.

Theo bác sĩ Lưu Thanh Hùng – Khoa tim mạch bệnh viện đa khoa Hùng Vương, Phú Thọ, rối loạn nhịp là một tình trạng bất thường về nhịp tim, tình trạng này có thể gặp ở mọi lứa tuổi và xuất hiện ở bất kỳ thời điểm nào.

Rối loạn nhịp tim là bệnh lý tim mạch nguy hiểm, gây cảm giác hồi hộp, đau tức ngực, khó thở và là nguyên nhân của 80% trường hợp đột tử hiện nay.

(Ảnh minh họa).

(Ảnh minh họa).

Rối loạn nhịp tim có thể không có triệu chứng hoặc chỉ gây ra các triệu chứng như: Cảm giác hồi hộp, đánh trống ngực, hụt hẫng ở ngực, cảm giác tim đập nhanh hoặc không đều,… Tuy nhiên, nhiều trường hợp rối loạn nhịp có thể đe doạ tính mạng của người bệnh và khiến người bệnh phải nhập viện trong tình trạng cấp cứu.

Một nhịp tim bình thường là nhịp xoang: Nhịp xoang có tần số tim khi nghỉ là khoảng 60 -100 chu kỳ/phút, bình thường sẽ không gây ra bất cứ triệu chứng gì, đôi khi bạn cảm giác hồi hộp, cảm giác tim đập nhanh trong một số hoàn cảnh như: Xúc cảm, lo lắng, sốt,… và những triệu chứng này sẽ nhanh chóng trở về bình thường.

BS Hương khuyến cáo mọi người nên đến gặp bác sĩ tim mạch ngay nếu như bạn cảm thấy các triệu chứng như:

+ Đánh trống ngực, hồi hộp

+ Đau nhói nhẹ từng nhịp vùng tim

+ Cảm giác khó thở đột ngột, chóng mặt

+ Ngất xỉu

Các thăm dò như điện tâm đồ, máy điện tim đeo 24 giờ đem lại giá trị cao trong chẩn đoán rối loạn nhịp.

Khi cảm thấy nghi ngờ bị rối loạn nhịp tim, người bệnh nên đến cơ sở y tế gần nhất để được thăm khám.

BS khuyến cáo mọi người điều chỉnh chế độ ăn uống tăng cường trái cây, các loại rau củ, quả, hạn chế các thực phẩm nhiều chất béo, cholesterol như thịt đỏ, mỡ động vật. Nên ăn giảm lượng muối, tập luyện đều hàng ngày.

Nguồn: [Link nguồn]

Loại gia vị nhiều người Việt ưa thích, ăn nhiều không chỉ mắc bệnh tim mạch mà còn có thể ung thư

Muối là gia vị không thể thiếu trong bữa cơm và cuộc sống hàng ngày của người Việt. Ăn nhiều muối tăng nguy cơ mắc tăng huyết áp, bệnh lý tim mạch và ung thư.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo DIỆU THU ([Tên nguồn])
Bệnh tim mạch Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN