Hóa ra loại gia vị quen thuộc này lại chữa được nhiều bệnh đến thế

Sự kiện: Sống khỏe

Gừng không chỉ là một loại gia vị thêm nếm cho món ăn mà còn ứng dụng nhiều trong việc cải thiện sức khỏe.

Làm ấm cơ thể

Nếu cảm lạnh, việc ngâm chân trong nước gừng nóng có thể giúp cơ thể ấm lên, hồi sức nhanh chóng. Cần lưu ý rằng, phương pháp này không thích hợp với những người bị cao huyết áp, bệnh tim, chuột rút, tiểu đường và nhiễm trùng da. Khi ngâm chân, bạn có thể cho muối và giấm vào nước gừng nóng, ngâm tối đa 30 phút.

Hóa ra loại gia vị quen thuộc này lại chữa được nhiều bệnh đến thế - 1

Trị ho

Gừng thái nhỏ, vắt lấy nước cốt, thêm một lượng nước ấm theo tỉ lệ 1:1 rồi dùng để cạo gió vùng lưng có các huyệt phong trì, địa trung, phong môn giúp dưỡng phổi khí, xua phong hàn, làm ấm cơ thể rất tốt.

Ngoài ra, bạn có thể nấu canh gừng lá hành để uống với công thức: 30g gừng thái nhỏ, 10g hành lá trắng, thêm đường nâu, hãm với nước sôi hoặc đun đến khi sôi. Gừng có vị cay nồng, tính ấm, tán phong hàn làm ấm bụng, giảm nôn, giải độc. Hành lá trắng có vị cay, tính ấm, giúp giải cảm, hạ nhiệt cho cơ thể.

Hóa ra loại gia vị quen thuộc này lại chữa được nhiều bệnh đến thế - 2

Trị mụn

Rửa mặt bằng nước gừng ấm mỗi ngày hai lần vào sáng và tối trong khoảng 60 ngày sẽ khiến mụn thuyên giảm và biến mất. Gừng có tác dụng diệt khuẩn, tiêu viêm, giải độc, đồng thời thông huyết cực tốt.

Giảm đau khớp

Cắt gừng thành lát dày 1cm, ngâm nước muối loãng rồi đắp lên vùng thắt lưng hoặc khớp gối bị đau sẽ giúp giảm đau khớp. Ngoài ra, uống nước gừng tươi pha với muối còn giúp bổ dưỡng ích khí, phát tán khí trệ nên có tác dụng chữa các chứng đau do thay đổi thời tiết.

Hóa ra loại gia vị quen thuộc này lại chữa được nhiều bệnh đến thế - 3

Giảm nôn mửa

Sắc gừng với vỏ cam, ngày uống 2-3 lần giúp giảm đau, giảm nôn mửa rất hiệu quả. Vào mùa hè, mọi người thường ăn đồ lạnh, hoa quả có tính hàn khiến hơi lạnh xâm nhập vào dạ dày. Khi đó, loại đồ uống này sẽ có tác dụng và giảm cảm giác nôn mửa một cách tối đa. Tuy nhiên, gừng có tính nóng nên những người cao huyết áp không nên sử dụng.

Nguồn: [Link nguồn]

Loại gia vị được mệnh danh là “hung thần” trong nhà bếp sẽ không quá nguy hiểm nếu bạn biết rõ cách dùng

Nhiều người nói rằng ăn quá nhiều mì chính sẽ bị sa sút trí tuệ, rụng tóc hoặc thậm chí là gây ung thư. Thực chất, loại gia vị này có đáng sợ đến thế?

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Hà Thương (Theo Aboluowang) ([Tên nguồn])
Sống khỏe Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN