Đắp lá trầu không để trị nám, người phụ nữ nhận cái kết đắng
Chị P.T.T (35 tuổi, Quảng Ninh) giã lá trầu không và đắp lên vùng da bị nám trong suốt 1 tháng. Kết quả vết nám không biến mất mà da xuất hiện nhiều vết thâm loang lổ.
Khoa Da liễu – Bệnh viện Bãi Cháy cho biết, BV vừa tiếp nhận nhiều bệnh nhân bị tai biến do làm đẹp trị nám ở các cơ sở thẩm mỹ thiếu an toàn.
Trường hợp bệnh nhân Nguyễn T M H (TP Hạ Long, Quảng Ninh) bị bỏng ráp mặt, nhiều mụn nước chảy, sưng nề, ăn uống khó khăn sau khi chấm thuốc trị nám tại một cơ sở Spa tại Thành phố Hạ Long. Bệnh nhân được nhân viên chăm sóc da dùng cồn để tẩy rửa mặt khiến các vết thương sưng nề, chảy nhiều dịch hơn. Sau 1 tuần, bệnh nhân đến Bệnh viện Bãi Cháy thăm khám và được bác sĩ da liễu chẩn đoán bỏng da sau dùng hóa chất tẩy lột mặt.
Trường hợp người bệnh N.T.T (45 tuổi, TP Hạ Long, Quảng Ninh) được bác sĩ da liễu khám và chẩn đoán u hạt sau tiêm thuốc trị nám không rõ nguồn gốc với các biểu hiện sưng đỏ, nổi sẩn, đau nhức trên hai gò má.
Không đến spa nhưng áp dụng phương pháp làm đẹp tại nhà theo thông tin truyền miệng, chị P.T.T (35 tuổi, TP Hạ Long, Quảng Ninh) đã giã lá trầu không và đắp lên vùng da bị nám trong suốt 1 tháng. Kết quả vết nám không biến mất mà da xuất hiện nhiều vết thâm loang lổ.
Bác sĩ CKI. Trần Thu Trang – Phụ trách Đơn nguyên Laser- Thẩm mỹ - Da liễu, Bệnh viện Bãi Cháy cho biết: Trị nám sai phác đồ, sử dụng dược mỹ phẩm không rõ nguồn gốc, chăm sóc da không đúng cách tại các cơ sở thẩm mỹ thiếu uy tín, chất lượng đem tác dụng phụ, nguy cơ tai biến như đau, da bị đỏ, sưng ngứa, tăng hoặc giảm sắc tố da, da trở nên nhạy cảm hơn, bỏng da… thậm chí để lại sẹo lâu dài. Chị em phụ nữ phải trải qua quá trình trị liệu lâu dài để phục hồi làn da bị tổn thương trong khoảng từ ít nhất 3 tháng đến 1 năm ảnh hưởng đến tâm lý, sự tự tin của bản thân.
Bác sĩ khuyến cáo, làm đẹp không an toàn mang đến nhiều nguy cơ rủi ro và biến chứng lâu dài. Vì vậy, chị em phụ nữ nên đến các cơ sở thẩm mỹ uy tín, chất lượng có đội ngũ bác sĩ chuyên khoa trình độ cao, giàu kinh nghiệm để được thăm khám, tư vấn và lựa chọn phương pháp điều trị phù hợp, tránh những tai biến đáng tiếc xảy ra.
Nguồn: [Link nguồn]
Mộc nhĩ là món ăn có từ lâu đời, an toàn không có độc tính, nhưng nếu chế biến sai cách thì nguy hiểm khôn lường.