Gan "mê" nhất 4 loại rau xanh này
Gan là cơ quan cực kỳ quan trọng trong cơ thể con người, chúng ta nên biết cách bảo vệ để gan không bị tổn thương.
Gan “mê” nhất 4 loại rau xanh này, nên ăn thường xuyên để bảo vệ và tăng cường sức khỏe cho gan.
1. Cải ngọt
Cải ngọt có chức năng bổ gan, giải độc, thanh nhiệt,… Ăn cải ngọt thường xuyên sẽ bảo vệ sức khỏe của gan. Vào mùa đông, cải ngọt rất tươi và mềm, mùi vị thơm ngon, bạn có thể dùng để nấu canh, nấu mì hay làm há cảo, đều là những cách ăn rất ngon.
2. Xà lách
Xà lách chứa ít chất béo, calo và là nguồn chất xơ, vitamin phong phú, có thể góp phần làm giảm mức cholesterol. Hơn nữa, Vitamin E và Vitamin C có trong rau diếp có khả năng chống oxy hóa.
Ngoài ra, xà lách có tác dụng bảo vệ gan, bạn nên ăn thường xuyên. Ăn xà lách có thể giúp bảo vệ gan khỏi bị hư hại bằng cách khôi phục mức men gan và cải thiện hoạt động của gan. Chất chống oxy hóa trong xà lách có thể làm giảm thiệt hại do các gốc tự do gây ra và có thể bảo vệ gan.
Xà lách có thể dùng làm canh, xào, luộc, ăn sống,…
3. Rau cải bó xôi
Ăn cải bó xôi thường xuyên có những lợi ích nhất định cho gan. Cải bó xôi có chất chống oxy hóa được gọi là glutathione giúp gan hoạt động bình thường.
Bạn có thể làm súp, xào, nấu mì, làm bánh,… tất cả đều rất ngon.
4. Cần tây
Cần tây có tác dụng làm dịu gan, thanh nhiệt. Cần tây cải thiện chức năng gan bằng cách tăng sản xuất enzyme. Bên cạnh đó, các nghiên cứu cho thấy, cần tây giúp giảm tích tụ chất béo trong gan. Các chất dinh dưỡng trong cần tây giúp gan sản xuất các enzym giúp đào thải chất béo và độc tố ra ngoài.
Bạn có thể làm cần tây chiên, bánh bao nhân cần tây, bánh hấp lá cần tây,….
Nguồn: [Link nguồn]
Trong cơ thể người, gan là cơ quan nội tạng lớn nhất, với vai trò thực hiện các nhiệm vụ quan trọng để duy trì sức khỏe.