Gần 50 người nhập viện sau khi ăn bánh mì ở TP Vũng Tàu

00:00 / 0:00
Chuẩn
Tốc độ đọc

Có 48 trường hợp nhập viện tại Bệnh viện Vũng Tàu để thăm khám sau khi ăn bánh mì tại tiệm Đ. Các bệnh nhân nhập viện trong tình trạng sốt, đau bụng, nôn ói, tiêu chảy, mệt mỏi...

Ngày 27/11, khoa Cấp cứu, Bệnh viện Vũng Tàu (tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) đã tiếp nhận khoảng 50 bệnh nhân nhập viện trong tình trạng sốt, đau bụng, nôn ói, tiêu chảy, mệt mỏi...

Theo một số bệnh nhân, tối 26/11, họ đã ăn bánh mì tại tiệm bánh C.B.B.Đ. (ngã tư chợ Bến Đình, TP Vũng Tàu). Sau khi ăn, nhiều người cảm thấy mệt rã rời, nôn ói, tiêu chảy liên tục đến sáng nay thì chịu không nổi nên phải vào bệnh viện cấp cứu.

Các bệnh nhân đang điều trị ở Bệnh viện Vũng Tàu. Ảnh: Báo Bà Rịa - Vũng Tàu.

Các bệnh nhân đang điều trị ở Bệnh viện Vũng Tàu. Ảnh: Báo Bà Rịa - Vũng Tàu.

Bánh mì mua tại tiệm bánh Đ. gồm có các nguyên liệu, như: pate, thịt, dưa chua, hành ngò… với giá 20.000 đồng/ổ. Ở TP Vũng Tàu, tiệm bánh mì Đ. khá nổi tiếng và rất đông khách.

Trả lời phóng viên Tiền Phong, ông Nguyễn Văn Thái, Phó Giám đốc phụ trách Sở Y tế tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cho biết, đã có 48 trường hợp nhập viện tại Bệnh viện Vũng Tàu sau khi ăn bánh mì.

Các bệnh nhân nhập viện được chẩn đoán rối loạn tiêu hóa. Trong đó, có 1 trường hợp huyết áp thấp, 22 ca cần được tiếp tục theo dõi và điều trị, còn lại là các trường hợp nhẹ đã được xuất viện.

Sau khi sự việc xảy ra, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã đến tiệm bánh mì Đ. lấy mẫu xét nghiệm, đồng thời cử nhân viên đến Bệnh viện Vũng Tàu khai thác, thu thập thêm thông tin từ các bệnh nhân.

Nguồn: [Link nguồn]

Các bác sĩ chẩn đoán, các bệnh nhận bị nhiễm trùng đường ruột và được xử trí kịp thời

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Duy Quang ([Tên nguồn])
Ngộ độc thực phẩm Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN