Đừng bỏ đi loại hạt có tác dụng chữa bệnh đến khó tin này
Hầu hết mọi người không thể tin rằng, hạt mít thường bị bỏ đi lại rất giàu carbohydrate, chất xơ, vitamin A, C và B, canxi, kẽm, phốt pho, đem lại vô vàn lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe.
1. Ngăn ngừa ung thư
Hạt mít giàu các chất dinh dưỡng như chất chống oxy hóa, lignan, isoflavone và saponin, giúp ngăn ngừa ung thư hiệu quả.
2. Tăng ham muốn “chuyện ấy”
Ăn hạt mít luộc hoặc rang có vị thơm bùi như hạt dẻ, được sử dụng như 1 loại thuốc kích thích giúp tăng cường ham muốn “chuyện yêu”.
3. Ngăn ngừa nếp nhăn
Hạt mít say nhuyễn cùng sữa tươi không đường, sử dụng hỗn hợp này để đắp mặt sẽ giúp giảm nếp nhăn hiệu quả. Làm thường xuyên sẽ thấy làn da căng mịn, trẻ trung hơn rõ rệt.
4. Da mềm mại, tươi sáng
Hạt mít rất giàu chất xơ không chỉ giúp ngăn ngừa táo bón còn có tác dụng loại bỏ độc tố và khử trùng tuyệt vời. Nhờ vậy, làn da bạn sẽ căng mịn, khỏe mạnh.
5. Giải tỏa mệt mỏi, căng thẳng
Hạt mít rất giàu vitamin, protein và các chất dinh dưỡng giúp giải tỏa căng thẳng, mệt mỏi.
6. Tóc chắc khỏe
Loại hạt này rất giàu vitamin A giúp tóc chắc khỏe, giảm gãy rụng hiệu quả.
7. Ngăn ngừa thiếu máu
Hạt mít rất giàu chất sắt giúp duy trì tuần hoàn máu, ngăn ngừa rối loạn và thiếu máu.
Mít là trái cây thường bị gắn mác là nóng, cần hạn chế ăn vào mùa hè, thực chất lại có rất nhiều lợi ích tuyệt...