Điều gì xảy ra nếu ăn táo đỏ mỗi ngày?

00:00 / 0:00
Chuẩn
Tốc độ đọc
Nữ miền Bắc

Táo đỏ có nhiều vitamin C, tăng cường khí huyết, giúp hạ huyết áp, lipid máu... nếu ăn thường xuyên.

Ảnh: Sohu

Ảnh: Sohu

1. Bổ máu dưỡng da, trì hoãn lão hóa

Táo đỏ có vị ngọt, tính ấm, có thể dưỡng tỳ vị, có tác dụng bổ khí huyết, làm trắng, loại bỏ tàn nhang, trì hoãn lão hóa, bồi bổ lá lách, dạ dày. Trà táo đỏ uống vào buổi tối có tác dụng bổ máu và nuôi dưỡng làn da.

2. Nâng cao sức đề kháng của cơ thể, ngăn ngừa bệnh tật và ung thư

Táo đỏ có thể cải thiện khả năng miễn dịch của con người. Hầu hết các triterpenoid có trong vỏ táo đỏ có chức năng ức chế tế bào ung thư đối với trẻ em, người già có thể lực kém, hoặc nhân viên văn phòng thường xuyên làm việc ngoài giờ và tăng ca. Mỗi ngày uống một tách trà táo đỏ có tác dụng rất tốt cho sức khỏe.

3. Hạ huyết áp, lipid máu, ngăn ngừa bệnh tim mạch vành

Rutin có trong táo đỏ có tác dụng làm mềm mạch máu, từ đó hạ huyết áp, có tác dụng ngăn ngừa và điều trị bệnh tăng huyết áp. Đồng thời, táo đỏ rất giàu vitamin C, có tác dụng hạ cholesterol và gián tiếp hạ lipid máu nên có thể ngăn ngừa và điều trị mỡ máu cao. Ngoài ra, táo đỏ còn có tác dụng tăng cường sức mạnh cơ bắp, loại bỏ mệt mỏi, làm giãn mạch máu, tăng khả năng co bóp của cơ tim và cải thiện dinh dưỡng cho cơ tim.

4. Bổ sung canxi và sắt để ngăn ngừa và điều trị bệnh thiếu máu, loãng xương

Táo đỏ rất giàu chất sắt và canxi, có thể bổ sung lượng thiếu hụt trong cơ thể, ngăn ngừa loãng xương, thiếu máu.. Vì vậy, người già thường xuyên ăn táo đỏ có thể ngăn ngừa loãng xương. Thanh thiếu niên đang lớn thường xuyên ăn thực phẩm này có thể giúp cao hơn. Còn phụ nữ ăn táo đỏ có thể ngăn ngừa bệnh thiếu máu.

5. Ngăn ngừa sỏi mật và bảo vệ gan

Những người thường xuyên ăn táo đỏ có thể có ít khả năng mắc sỏi mật. Bởi lượng vitamin C dồi dào trong táo đỏ sẽ chuyển hóa lượng cholesterol dư thừa trong cơ thể thành axit mật, do đó, khả năng hình thành sỏi cũng giảm đi. Ngoài ra, táo đỏ còn có tác dụng phục hồi tế bào gan bị tổn thương. Vì thế, những người mắc các bệnh về gan như viêm gan cấp tính, mãn tính, xơ gan có thể ăn thực phẩm này.

Xiao Jun, bác sĩ trưởng Khoa Tiêu hóa, Bệnh viện Trung Nam thuộc Đại học Vũ Hán, chỉ ra rằng đối với người dân bình thường, ăn 3 đến 5 quả táo đỏ mỗi ngày là đủ. Đồng thời, bạn nên tránh ăn táo đỏ nếu bản thân thuộc 4 nhóm này.

Nguồn: [Link nguồn]

Táo đỏ (táo tàu) từ lâu đã được xem là một loại ‘thần dược’ với nhiều công dụng tuyệt vời cho sức khỏe như bổ máu, an thần, tăng cường miễn dịch,…Tuy...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Hằng Trần (Theo Sohu) ([Tên nguồn])
Thực phẩm tốt cho sức khỏe Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN