Điều gì xảy ra nếu ăn dứa lúc bụng đói vào buổi sáng?

00:00 / 0:00
Chuẩn
Tốc độ đọc

Ăn dứa lúc bụng đói vào buổi sáng hỗ trợ cải thiện tiêu hóa, tăng cường sức khỏe đường ruột và tim mạch, giúp thải độc cơ thể hay ổn định đường huyết...

Cải thiện tiêu hóa

Dứa là nguồn cung cấp tuyệt vời của bromelain - hỗn hợp enzyme có thể được sử dụng để giúp phân hủy protein để tiêu hóa dễ dàng hơn. Nếu dùng khi bụng đói, nó có thể kích thích hệ tiêu hóa của cơ thể, giúp tiêu hóa thức ăn cả ngày tốt hơn.

Hỗ trợ tăng cường miễn dịch

Dứa chứa nhiều vitamin C và giúp tăng cường miễn dịch cho bạn. Do đó, khi ăn vào buổi sáng, cơ thể sẽ nhận được một lượng vitamin sớm, giúp tăng cường khả năng chống lại nhiễm trùng và bệnh tật.

Giúp duy trì một làn da khỏe mạnh

Vitamin C trong quả dứa được biết là có tác động trực tiếp tới collagen, do đó có thể mang đến một làn da khỏe mạnh. Nếu dùng trước bữa sáng, nó sẽ mang lại chất chống oxy hóa cho da, giúp loại bỏ các gốc tự do và do đó, làm giảm các dấu hiệu lão hóa và mang đến làn da rạng rỡ.

Ảnh: Deposit Photos

Ảnh: Deposit Photos

Hỗ trợ giảm cân

Dứa ít calo nhưng lại chứa nhiều chất xơ, khiến nó trở thành món ăn tuyệt vời cho những ai đang kiểm soát cân nặng, do chất xơ giúp bạn cảm thấy no lâu hơn, hạn chế việc ăn vặt không cần thiết.

Chống viêm

Bromelain có trong quả dứa, là một loại enzyme có đặc tính chống viêm, làm giảm sưng, đau và viêm trong cơ thể. Vì vậy, đối với những người bị viêm khớp, ăn dứa vào buổi sáng sẽ góp phần làm giảm viêm tự nhiên.

Cải thiện sức khỏe đường ruột

Tiêu thụ dứa giúp thúc đẩy sự cân bằng lành mạnh của vi khuẩn đường ruột; cho đường ruột sạch sẽ và không bị đầy hơi, táo bón. Ăn dứa khi bụng đói sẽ làm sạch đường ruột của bạn và do đó chuẩn bị cho cơ thể tiêu hóa dễ dàng trong ngày.

Cung cấp nước

Hàm lượng nước trong dứa là trên 85%, do đó tiêu thụ nước là cách để cung cấp nước cho cơ thể. Để có một buổi sáng sảng khoái và cung cấp nước phù hợp, dứa là một lựa chọn phù hợp.

Thải độc cơ thể

Các chất chống oxy hóa và vitamin trong quả dứa, đặc biệt là vitamin C, giúp đào thải các chất độc khỏi cơ thể. Dứa hỗ trợ việc thải độc gan bằng cách kích thích việc loại bỏ các chất thải. Ăn dứa lúc bụng đói buổi sáng hỗ trợ quá trình thải độc tự nhiên của cơ thể.

Duy trì mức đường huyết

Đường tự nhiên trong dứa cần thời gian để cơ thể hấp thụ. Do đó, đây là loại trái cây hoàn hảo để kiểm soát lượng đường trong máu cả ngày. Khi ăn lúc bụng đói, việc tiêu thụ dứa đảm bảo duy trì mức glucose lành mạnh để tránh tình trạng năng lượng giảm đột ngột.

Hỗ trợ sức khỏe tim mạch

Dứa cũng chứa kali, một chất cực kỳ quan trọng đối với sức khỏe tim mạch. Kali giúp cân bằng huyết áp và duy trì nhịp tim khỏe mạnh. Khi ăn lúc bụng đói, chất dinh dưỡng mà cơ thể nhận được từ dứa là hỗ trợ sức khỏe tim mạch.

Chuyên gia cảnh báo ngoài gây viêm đường tiêu hóa, thói quen uống cà phê khi bụng đói có thể làm tăng nguy cơ mắc các bệnh mãn tính.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Hướng Dương (Theo Times of India) ([Tên nguồn])
Kiến thức sức khỏe Xem thêm
Báo lỗi nội dung
X
CNT2T3T4T5T6T7
GÓP Ý GIAO DIỆN