Điều gì xảy ra khi ăn cải bó xôi hằng ngày?
Thêm cải bó xôi vào thực đơn hàng ngày hỗ trợ giảm cân, cải thiện tuần hoàn máu, bớt căng thẳng, đẹp da, tốt cho mắt.
Ảnh: iStock
1. Hỗ trợ giảm cân
Cải bó xôi chứa hàm lượng nước cao, ít calo và giàu chất xơ, giúp tiêu hóa, hấp thụ thức ăn tốt hơn, thúc đẩy trao đổi chất, nhờ đó hỗ trợ giảm cân.
Cải bó xôi cũng giúp duy trì lượng đường trong máu ổn định và giảm mức cholesterol xấu.
2. Cải thiện tuần hoàn máu
Hàm lượng nước trong cải bó xôi có thể kiểm soát độ nhớt của máu và giúp máu lưu thông tốt hơn. Sắt là thứ bạn cần để duy trì mức hemoglobin. Nếu được kiểm soát tốt, máu sẽ được cung cấp đủ oxy. Thêm vào đó, sắt cũng giúp tái tạo các tế bào hồng cầu mới.
Cải bó xôi cũng có hàm lượng nitrat cao, có tác dụng kiểm soát áp suất máu trong cơ thể. Nhờ đó, tim sẽ nhận được lượng máu thích hợp để bơm và lưu thông.
3. Da tươi sáng hơn
Collagen giúp duy trì kết cấu, độ rạng rỡ và độ đàn hồi của da. Cải bó xôi cũng được biết đến có tác dụng thúc đẩy quá trình sản xuất collagen trong cơ thể. Đó là lý do tại sao bạn sẽ thấy có sự thay đổi đáng kể về chất lượng làn da khi bắt đầu ăn loại rau này hàng ngày.
4. Bớt căng thẳng hơn
Rau cải bó xôi không chỉ tốt cho cơ thể mà còn cho cả trí óc. Theo nghiên cứu của Tạp chí Y học Lâm sàng, bó xôi có đặc tính chống căng thẳng và trầm cảm, giúp bạn bình tĩnh trong những tình huống khó khăn nhất.
Các chất dinh dưỡng khác có trong rau bina như folate, lutein và vitamin A giúp làm chậm quá trình suy giảm nhận thức.
5. Chắc khỏe xương
Phụ nữ có xu hướng gặp các vấn đề về xương khớp, đặc biệt sau 35 tuổi. Nếu không được chăm sóc ngay, điều này có thể dẫn đến loãng xương, tức là xương bị xốp, dễ bị gãy hoặc chấn thương bất cứ lúc nào.
Tuy nhiên, thêm cải bó xôi vào chế độ dinh dưỡng có thể giúp xương chắc khỏe và dày đặc hơn do nó chứa vitamin K và canxi. Về cơ bản, vitamin K là một trong những chất dinh dưỡng thiết yếu nhất cần thiết cho quá trình tái tạo và chữa lành xương.
6. Phục hồi tốt hơn sau chấn thương
Các khoáng chất có trong rau bina giúp tái tạo mô cơ và phục hồi mọi tình trạng hao mòn đã xảy ra trong cơ thể bạn. Vitamin C trong loại rau này được biết đến là có tác dụng tăng cường khả năng miễn dịch. Vitamin C cung cấp chất chống oxy hóa và flavonoid, hỗ trợ kiểm soát sức khỏe tổng thể.
7. Thị lực tốt hơn
Việc nhìn chằm chằm vào màn hình máy tính xách tay và điện thoại thông minh có thể làm suy yếu các cơ mắt. Nhưng thị lực sẽ được cải thiện nếu thường xuyên ăn cải bó xôi.
Rau cải bó xôi là nguồn cung cấp lutein và zeaxanthin dồi dào. Về cơ bản đây là những chất dinh dưỡng có lợi cho mắt, giúp giảm nguy cơ thoái hóa điểm vàng. Loại rau này cũng giúp giảm nguy cơ bị tổn thương võng mạc.
Nguồn: [Link nguồn]
Bắp cải có thể ngừa ung thư, phòng dị tật thai nhi, chống loét dạ dày... khi ăn thường xuyên.