Đắk Lắk: 16 người ngộ độc nhập viện nghi do ăn rau rừng lạ
Liên quan đến vụ 16 người nhập viện nghi bị ngộ độc thức ăn vào ngày 7/2, chiều ngày 8/2, trao đổi với Infonet, BS Lê Thị Châu, Chi cục trưởng Chi Cục ATTP Đắk Lắk cho biết: Đang lấy mẫu một loại rau rừng đi kiểm nghiệm để tìm hiểu nguyên nhân".
Một bệnh nhân ngộ độc đang được điều trị tại Bệnh viện đa khoa Buôn Ma Thuột – Đắk Lắk
Theo BS Châu, sau khi 16 bệnh nhân nhập viện vào tối hôm qua, sáng nay, cơ quan này đã xuống Bệnh viện đa khoa Buôn Ma Thuột (nơi các bệnh nhân điều trị) cũng như gia đình để tìm hiểu và làm báo cáo nhanh gửi cho Sở Y tế.
“Hiện tại, cơ quan đã lấy mẫu rau rừng được sử dụng trong bữa ăn đi kiểm nghiệm để nhanh chóng tìm hiểu nguyên nhân ngộ độc.
Loại lá này rất lạ, chúng tôi tra cứu cũng chưa phát hiện, hỏi một số người dân đồng bào họ cũng không biết”- BS Châu thông tin thêm.
BS Châu cũng khuyến cáo, bà con không nên ăn những thức ăn không rõ nguồn gốc xuất xứ.
Trước đó, chiều ngày 7/2, khoảng 40 người đi nhổ sắn cho một hộ dân trong buôn Ea Nao A, xã Ea Tu, TP. Buôn Ma Thuột.
Khi làm xong, chủ nhà làm cơm ăn với các món như thịt gà, thịt heo và sử dụng rau rừng làm gỏi.
Sau khi ăn khoảng một giờ đồng hồ thì một số người thấy trong người nôn nao, khó chịu nên người nhà phải đưa tới bệnh viện cấp cứu.