Da của người phụ nữ chuyển sang màu cam sau khi ăn cà rốt suốt 3 tháng

Vì muốn giảm cân, cô đã liên tục ăn cà rốt suốt nhiều tháng, mặc dù sức khỏe vẫn tốt nhưng màu da lại biến đổi.

Đối với phụ nữ, tăng cân là “kẻ thù không đội trời chung”. Vì thế, khi ý thức được bản thân cần phải giảm cân, một số phụ nữ lại vô tình chọn những phương pháp phản khoa học, để rồi nhận lấy những hậu quả đáng tiếc.

Gần đây, một phụ nữ ở Bắc Kinh, Trung Quốc phát hiện màu da của mình đã thay đổi trong quá trình giảm cân. Cô tin rằng, ăn cà rốt sẽ giúp mình giảm cân nên đã liên tục ăn suốt 3 tháng để thay thế đồ ăn vặt.

Mặc dù cà rốt là loại thực phẩm lành mạnh, tốt cho sức khỏe nhưng có vẻ như người phụ nữ này đã ăn quá nhiều và liên tục nên mới khiến da đổi màu như vậy.

Được biết, mỗi ngày cô ăn 200 – 300g cà rốt, sau 3 tháng làn da của cô đã chuyển sang màu cam giống hệt với những gì mình ăn.

Mặc dù ý định của cô là sử dụng cà rốt để thay thế đồ ăn vặt, nhưng cô muốn món ăn ngon hơn nên đã phủ thêm một lớp bột nghệ lên cà rốt và đem chiên lên. Món ăn sáng tạo nên khiến cô phải trả giá cho sự thay đổi màu da của mình.

Cô cho biết mình bắt đầu thực hiện chế độ ăn kiêng vào tháng 7/2023, khoảng 3 tháng sau khi nhận thấy da đổi màu thì mới vội vàng tới gặp bác sĩ khám. Lúc này, cô yêu cầu bác sĩ kiểm tra xem gan của mình có đang bị vấn đề gì không. Sau đó, cô mới thú nhận với bác sĩ về chế độ ăn của mình.

Da của người phụ nữ chuyển sang màu cam sau khi ăn cà rốt suốt 3 tháng - 3

Kết quả cho thấy cô hoàn toàn khỏe mạnh, vì thế bác sĩ không kê đơn thuốc nào mà chỉ cho cô một số mẹo để lấy lại màu da tự nhiên.

Bác sĩ nói rằng: “Bạn nên uống nhiều nước để tăng cường trao đổi chất, tránh đồ ăn có màu sắc đậm, màu da tự nhiên sẽ trở lại trong vòng 2 tháng”.

Điều gì sẽ xảy ra nếu ăn quá nhiều thực phẩm có màu sắc đậm?

Ăn quá nhiều thực phẩm có màu sắc đậm như cà rốt, đu đủ… thường không gây hại cho sức khỏe. Tuy nhiên, nó có thể gây một số tác động khác nhau tùy thuộc vào tình trạng sức khỏe và lượng thực phẩm được tiêu thụ. Dưới đây là một số tình trạng có thể xảy ra:

Da của người phụ nữ chuyển sang màu cam sau khi ăn cà rốt suốt 3 tháng - 4

- Thay đổi màu sắc nước tiểu hoặc phân

Các thực phẩm có màu sắc đậm như cà rốt và đu đủ chứa một lượng lớn carotenoid, một hợp chất có màu sắc. Khi tiêu thụ quá nhiều carotenoid, nước tiểu và phân có thể có màu sắc khác thường, thậm chí trở nên màu cam hoặc màu vàng. Điều này không đáng lo ngại và thường không có tác động đáng kể đến sức khỏe.

- Tăng lượng chất xơ

Cà rốt, đu đủ… chứa chất xơ, ăn quá nhiều có thể dẫn việc dư thừa chất xơ trong cơ thể. Mặc dù chất xơ có nhiều lợi ích cho sức khỏe như cải thiện tiêu hóa và duy trì cân nặng, nhưng tiêu thụ quá nhiều có thể gây ra khó chịu dạ dày, khó tiêu hoặc đầy bụng.

Điều này đặc biệt có thể xảy ra nếu trẻ em ăn một lượng lớn chất xơ đột ngột mà không quen thuộc với nó.

- Một số trường hợp đặc biệt

Ăn quá nhiều carotenoid từ thực phẩm có màu sắc đậm có thể dẫn đến một hiện tượng gọi là "carotenodermia", khi da có thể trở nên màu cam hoặc vàng nhạt. Điều này thường không gây hại và sẽ biến mất khi giảm tiêu thụ carotenoid.

Tuy nhiên, quan trọng là duy trì một chế độ ăn cân đối và đa dạng để đảm bảo cung cấp đầy đủ dinh dưỡng cho cơ thể. Nếu bạn có bất kỳ mối quan ngại nào về sức khỏe của mình sau khi ăn quá nhiều thực phẩm có màu sắc đậm, hãy tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc chuyên gia dinh dưỡng để được tư vấn cụ thể.

Nguồn: [Link nguồn]

Người phụ nữ được chẩn đoán mắc khối u não bằng quả chanh sau khi quên mất con gái ruột của mình

Y tá Sorrall Dovey (Anh) gặp phải các triệu chứng như đau nửa đầu, tê mắt và đau cổ, khiến cô phải nghỉ việc.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Phan Hằng (Theo WOB) ([Tên nguồn])
Sai lầm trong ăn uống, sinh hoạt, chăm sóc sức khỏe Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN