Chôm chôm vừa ngon, vừa bổ nhưng cực độc với những người sau

Sự kiện: Sống khỏe

Chôm chôm là loại trái cây nhiệt đới, khá nóng nên người mắc những bệnh sau không nên ăn.  

Lương y Vũ Quốc Trung, Hội Đông Y Hà Nội cho biết, chôm chôm có những lợi ích tuyệt vời như: Cung cấp protein, cung cấp năng lượng cho cơ thể hoạt động. Hơn nữa, chôm chôm cũng làm cho bạn đỡ mệt mỏi.

Tuy nhiên, những người mắc bệnh sau không nên quá nhiều chôm chôm.

Chôm chôm vừa ngon, vừa bổ nhưng cực độc với những người sau - 1

Người mắc bệnh tiểu đường không nên ăn chôm chôm. 

Người mắc bệnh tiểu đường

Chôm chôm là loại trái cây nhiệt đới, có vị ngọt cao, nhiều đường chính vì vậy, người mắc bệnh tiểu đường không nên ăn.

Người hay “bốc hỏa”

Những người có cơ thể lúc nào cũng phừng phừng và có cảm giác hay “bốc hỏa” cũng không nên ăn quá nhiều chôm chôm. Vì lượng đường trong chôm chôm khá nhiều sẽ khiến cơ thể càng tăng tình trạng này.

Người nhiệt miệng, mụn nhọt, rôm sảy

Chôm chôm chứa nhiều đường nên ăn nhiều chôm chôm sẽ gây nhiệt cho cơ thể, nỏi mụn nhọt, rôm sảy.

Người đầy bụng, khó tiêu

Ăn nhiều chôm chôm còn mang lại nhiều ảnh hưởng tiêu cực cho hệ tiêu hóa, gây ra các triệu chứng khó tiêu.

Người thừa cân, béo phì

Mít chứa nhiều vitamin, nhiều đường. Nếu ăn quá nhiều mít sẽ khiến bạn không thể giảm cân hiệu quả.

Do đó, lương y Vũ Quốc Trung khuyến cáo mọi người không nên ăn quá nhiều chôm chôm trong một ngày để giữ sức khỏe được tốt hơn.

Mít rất tốt nhưng những người này tuyệt đối không nên ăn để tránh rước họa vào thân

Mít là một loại trái cây giàu dinh dưỡng, rất nhiều người thích ăn. Tuy vậy, mít không “lành“ với tất cả mọi người.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Diệu Thu ([Tên nguồn])
Sống khỏe Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN