Bộ Y tế yêu cầu siết bánh Trung thu quá hạn

Ngày 25/9/2013, Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế đề nghị Sở Y tế các tỉnh, thành phố phối hợp với các ngành chức năng tại địa phương tổ chức kiểm tra, kiểm soát chặt bánh Trung thu tồn kho.

Theo đó, Cục An toàn thực phẩm yêu cầu ác địa phương tăng cường tuyên truyền về các hành vi nghiêm cấm trong sản xuất, kinh doanh bánh Trung thu (sử dụng nguyên liệu không bảo đảm an toàn, không có nguồn gốc, xuất xứ); không mua bán, sử dụng nguyên liệu, sản phẩm bánh Trung thu hết hạn sử dụng, không rõ nguồn gốc.

Tăng cường kiểm tra, hướng dẫn quản lý ATTP đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh bánh Trung thu, tập trung quản lý, xử lý triệt để đối với nguyên liệu, sản phẩm bánh Trung thu quá hạn theo quy định.

Phối hợp tổ chức thanh tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh bánh Trung thu nghi ngờ nhằm phát hiện sớm các vi phạm về ATTP, chấn chỉnh và xử lý nghiêm các vi phạm (nếu có). Kiên quyết không để cơ sở sản xuất, kinh doanh nguyên liệu, sản phẩm bánh Trung thu quá hạn sử dụng hoạt động.

Trước đó, Cục An toàn thực phẩm thành lập 03 Đoàn kiểm tra, giám sát về an toàn thực phẩm Tết Trung thu tại 09 tỉnh/thành phố gồm: Hà Nội, Hải Dương, Hải Phòng, Thành phố Hồ Chí Minh, Bình Dương, Cần Thơ, Đà Nẵng, Quảng Nam, Thừa Thiên Huế.

Tại Hà Nội, Cục An toàn thực phẩm sẽ lập 6 đoàn kiểm tra liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm cấp thành phố và hàng trăm đoàn cấp quận, huyện, xã, phường để giám sát an toàn thực phẩm dịp Trung thu.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Diệu Thu ([Tên nguồn])
Ngộ độc thực phẩm Xem thêm
Báo lỗi nội dung
X
CNT2T3T4T5T6T7
GÓP Ý GIAO DIỆN