Bí quyết ăn uống để giữ sức khỏe trong ngày Tết
Theo PGS.TS. Nguyễn Thị Lâm, nguyên Phó Viện Dinh dưỡng quốc gia, mâm cơm ngày Tết cần phải đảm bảo cân bằng dinh dưỡng.
Bổ sung nhiều rau xanh và hoa quả
Ăn nhiều rau xanh và hoa quả giúp cân bằng với lượng thịt giàu đạm và protein. Tốt nhất là ăn rau trước bữa ăn để khiến bạn nhanh no, kiểm soát đường huyết khi đã ăn quá nhiều đồ ngọt và tinh bột.
Hạn chế ăn thực phẩm nhiều muối
Thực phẩm nhiều muối có trong đồ chế biến sẵn như xúc xích, giò chả, thịt hun khói. Chúng có thể gây béo phì, tăng huyết áp.
Ăn đủ 3 bữa
Hãy ăn đủ 3 bữa, ăn không quá no.
Hạn chế đồ uống có cồn
Trong bữa ăn chỉ nên uống chút rượu vang hoặc sâm panh để kích thích tiêu hóa.
Uống nhiều nước lọc
Ngày uống 2 lít nước lọc rất tốt cho sức khỏe.
Không nạp nhiều chất đạm
Ngày Tết có tình trạng nạp 1 lượng quá lớn chất đạm, cũng như ăn quá nhiều bữa "đầy thịt" trong thời gian ngắn (3 ngày Tết) dễ dẫn để rối loạn tiêu hóa, tiêu chảy, đầy hoặc trướng bụng.
Nguồn: [Link nguồn]
Để phòng tránh các triệu chứng mất nước, sốc nhiệt do rượu bia cần làm theo những cách sau.