Bắc Ninh: Ngộ độc thực phẩm 6 người nhập viện, 1 người chết

Một vụ ngộ độc thực phẩm xảy ra tại bếp ăn gia đình khiến 6 người nhập viện. Trong đó một người đã tử vong.

Cục an toàn thực phẩm, Bộ Y tế cho biết, ngày 1/10 trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh xảy ra một vụ ngộ độc thực phẩm tại bếp ăn của gia đình bà Nguyễn Thị Quang, ở xóm Công, xã Mao Điền, huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh.

Ngay sau khi nhận được thông tin, Sở Y tế Bắc Ninh đã phối hợp với Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm, Trung tâm y tế lấy mẫu thức ăn và mẫu chất nôn để giám định.

Lãnh đạo Sở y tế Bắc Ninh cho biết, sự việc được phát hiện vào sáng ngày 1/10 tại gia đình bà Nguyễn Thị Quang, ở xóm Công, xã Mão Điền, huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh.

Bắc Ninh: Ngộ độc thực phẩm 6 người nhập viện, 1 người chết - 1

Vụ ngộ độc thực phẩm đã khiến 6 người nhập viện, trong đó một người đã tử vong (Ảnh minh họa)

Theo đó, tối 30/9 gia đình bà Quang tổ chức ăn uống tại nhà. Có 8 người dự bữa ăn gồm 6 người lớn và 2 trẻ nhỏ. Thực đơn gồm có: Bún, thịt gà, su su xào lòng gà, bánh đa, bia.

Đến sáng ngày 1/10, người nhà bà Quang xuất hiện triệu chứng đau bụng dữ dội, buồn nôn và đi ngoài liên tục. Bà Quang đã mua thuốc Berberin về uống nhưng các con, các cháu không đỡ.

Đến 18h30 cùng ngày, hai con trai bà Quang là Nguyễn Văn Thao và Nguyễn Văn Thưởng được đưa vào Bệnh viện đa khoa huyện Thuận Thành cấp cứu trong tình trạng đau bụng dữ dội, xùi bọt mép, người tím tái.

Ngay sau đó, bà Quang cùng con gái và hai người cháu được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Bắc Ninh.

Được biết, anh Thao (con trai bà Quang) tử vong tại Bệnh viện đa khoa huyện Thuận Thành còn anh Thưởng được chuyển lên Bệnh viện Bạch Mai cấp cứu trong tình trạng hết sức nguy kịch.

Hiện, Chi cục An toàn Vệ sinh thực phẩm đang phối hợp với các ban ngành liên quan điều tra, tìm nguyên nhân gây ngộ độc thực phẩm.

Trao đổi với phống viên, ông Nguyễn Thanh Phong, Phó Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế cho biết, đến nay 5 bệnh nhân đã có tiến triến tốt. Bộ Y tế đang xác minh tìm hiểu nguyên nhân.

Cục An toàn thực phẩm đã có công văn đề nghị Sở Y tế tỉnh Bắc Ninh tiếp tục tổ chức cấp cứu, điều trị tích cực cho các bệnh nhân trong vụ ngộ độc, đối với các bệnh nhân có biểu hiện xấu cần chuyển lên tuyến trên để điều trị kịp thời. Phối hợp các cơ quan chức năng điều tra xác định rõ nguyên nhân vụ ngộ độc thực phẩm, nguyên nhân ca tử vong và công khai kết quả để cảnh báo cho cộng đồng.

Chỉ đạo các đơn vị y tế trên địa bàn chuẩn bị sẵn sàng các phương án, lực lượng thường trực, phương tiện, vật tư, hóa chất để kịp thời khắc phục, giảm thiểu ảnh hưởng khi có ngộ độc thực phẩm xảy ra.

Cục An toàn thực phẩm đã cử đoàn công tác xuống phối hợp với cơ quan y tế Bắc Ninh xử lý vụ ngộ độc và tiếp tục cập nhật thông tin.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Diệu Thu ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN