Ăn cơm với thịt cóc, 3 anh em suýt chết
Ngày 19.10, bác sĩ Hà Anh Tuấn- Trưởng khoa Hồi sức, tích cực chống độc, Bệnh viện Nhi Đồng TP. Cần Thơ cho biết, Bệnh viện vừa cấp cứu kịp thời cứu sống 3 cháu bé trong một gia đình bị ngộ độc do ăn thịt cóc.
Theo đó, vào khoảng 19h 30 ngày 18.10, bệnh viện tiếp nhận 3 cháu gồm Lê Vĩ Khang (16 tuổi); Lê Diễm Kiều, (10 tuổi) và Lê Tường Vi, (8 tuổi), cùng ngụ Xã Tân Phú, quận Cái Răng, TP, Cần Thơ, trong tình trạng nhịp tim nhanh, tay chân lạnh. Bác sĩ chẩn đoán ngộ độc trứng cóc và tiến hành súc rửa dạ dày, bơm than hoạt, truyền dich thải độc, nâng huyết áp.
Khang nằm điều trị tại Bệnh viện 121
Hai em của Khang điều trị tại bệnh viện Nhi đồng (sáng ngày 19.10 cả ba anh em đều đã qua cơn nguy hiểm).
Đến sáng 19.10, diễn biến sức khỏe của các cháu Kiều, Vi tiến triển thuận lợi, nhịp tim bình thường, huyết áp ổn định. Riêng cháu Khang, sau khi sơ cứu cứu chuyển sang bệnh viện Quân Y 121 Cần Thơ cấp cứu, hiện cũng đã tỉnh táo.
Cháu Khang kể lại, chiều 18.10, cháu đi bắt cá và cóc về cho gia đình làm thịt cóc ăn cơm. Nhưng vì lâu không làm thịt cóc nên quên không bỏ trứng rồi đem chiên ăn. Một tiếng sau cả 3 anh em Khang, Kiều, Vi đều nôn ói nhiều lần, đau bụng, mệt lả người. Hoảng hốt, cả nhà xức dầu, mua thuốc tiêu hóa cho uống nhưng không bớt nên tức tốc đưa vào bệnh viện.