Ăn cá khô ngăn được khối u phát triển?

Sự kiện: Sống khỏe

Ăn cá khô các loại để khối u không phát triển là thông tin hoàn toàn sai lầm.

Tôi nghe nói có khối u trong người thì nên ăn các loại cá khô (khô cá) như lóc, sặc, cá dứa… để khối u không phát triển lớn thêm, điều này có đúng không bác sĩ? (Lâm Thị Ngọc Sương, 46 tuổi, Bà Rịa – Vũng Tàu)

Trả lời

Các trang mạng lan truyền thông tin nếu cơ thể có khối u thì không nên ăn thịt, cá, trứng, sữa, chỉ nên ăn các loại cá khô như lóc, sặc, dứa… để ngăn khối u phát triển.

Những thông tin này hoàn toàn sai lầm, ảnh hưởng đến sức khoẻ người bệnh nếu áp dụng.

Ăn cá khô ngăn khối u phát triển là thông tin không chính xác. (Ảnh minh họa)

Ăn cá khô ngăn khối u phát triển là thông tin không chính xác. (Ảnh minh họa)

Khối u trong cơ thể phát triển do các gen di truyền, tác động của môi trường, hoá chất độc hại… Do đó, khi có khối u không phải nhịn ăn hay kiêng khem thì khối u không phát triển.

Các loại cá khô cũng là nguồn cung cấp đạm cho bữa ăn. Tuy nhiên, nếu cá khô mặn, có hàm lượng muối cao nên không tốt cho bệnh nhân bị thận mạn, tăng huyết áp, suy tim…

Do đó, người có khối u vẫn có thể ăn các loại cá khô với lượng vừa phải, cần nhớ không nên ăn thường xuyên.

Thay vì ăn cá khô trường kỳ, hãy cung cấp dinh dưỡng đầy đủ cho cơ thể với nguồn đạm từ thịt, cá tươi, trứng, sữa và các loại đậu hạt.

Ngoài ra, cũng cần đa dạng bữa ăn với các loại rau, trái cây giúp đảm bảo nhu cầu vitamin cho cơ thể.

BS ĐINH TRẦN NGỌC MAI, khoa Dinh dưỡng - Tiết chế BV Đại học Y Dược TP.HCM

Nguồn: [Link nguồn]

Người phụ nữ được chẩn đoán mắc khối u não bằng quả chanh sau khi quên mất con gái ruột của mình

Y tá Sorrall Dovey (Anh) gặp phải các triệu chứng như đau nửa đầu, tê mắt và đau cổ, khiến cô phải nghỉ việc.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo TRẦN NGỌC (Ghi) ([Tên nguồn])
Sống khỏe Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN