Ăn 1 củ hành mỗi ngày tốt cho "cậu nhỏ" và tránh nhiều bệnh nguy hiểm
Những lợi ích tuyệt vời của hành củ giúp bạn ngỡ ngàng nhận ra "thần dược" đang trú ngụ trong bếp nhà bạn.
Hành củ chứa rất nhiều dinh dưỡng tốt cho sức khỏe. Hàm lượng lưu huỳnh và các hợp chất chứa lưu huỳnh trong hành có tác dụng chữa bệnh hiệu quả. Chúng là nguồn cung cấp dồi dào vitamin C, vitamin B6, biotin, axit folic, crom, canxi và chất xơ.
Quercetin có nhiều trong hành là hợp chất chống oxy hóa hiệu quả, giảm các triệu chứng nhiễm trùng bàng quang, nâng cao sức khỏe tuyến tiền liệt ở nam giới.
Hành tươi hay đã qua chế biến đều là nguồn cung cấp dồi dào các chất hữu cơ có chứa lưu huỳnh.
Dưới đây là những tác dụng tuyệt vời của việc ăn hành mỗi ngày:
1. Cải thiện sức khỏe tim mạch
Hành rất có hiệu quả trong việc làm giảm cholesterol và triglycerides. Hợp chất lưu huỳnh trong hành củ như 1 chất lỏng tự nhiên ngăn ngừa sự kết hợp tiểu cầu. Quercetin ngăn ngừa quá trình đông cứng của các động mạch bằng cách ngăn ngừa sự hình thành mảng bám và làm giảm nguy cơ đau tim.
2. Điều trị các bệnh đường hô hấp
Khả năng chống viêm của hành củ có tác dụng làm thư giãn cơ đường hô hấp, giảm hen suyễn và viêm phế quản. Nó cũng rất hiệu quả trong việc ngăn ngừa ho, cảm lạnh, cúm, hắt hơi và chảy nước mũi.
3. Giảm nguy cơ viêm loét dạ dày
Ăn hành củ mỗi ngày còn tăng khả năng kháng khuẩn cho đường ruột, phòng tránh các vấn đề như nhiễm vi khuẩn từ thức ăn. Chất phytochemicals có nhiều trong hành củ làm giảm nguy cơ viêm loét dạ dày.
4. Phương pháp tuyệt vời chữa táo bón
Hành chứa nhiều các chất hòa tan, giúp thúc đẩy sự phát triển của vi khuẩn trong ruột. Ăn 1 củ hành mỗi ngày được cho là phương pháp chữa táo bón hoàn hảo.
5. Điều trị bệnh lao
Hành có tính sát khuẩn và kháng khuẩn. Nó có thể làm vô hiệu hóa vi khuẩn gây bệnh lao. Ăn hành kết hợp với muối cho hiệu quả rõ rệt hơn.
6. Kiểm soát huyết áp
Hành ít calo, natri và không chứa chất béo. Nó làm tăng độ đàn hồi của mạch máu và có hiệu quả trong việc làm giảm huyết áp.
7. Giải độc cơ thể
Ăn hành mỗi ngày giúp cơ thể tránh khỏi các độc tố độc hại. Các chất dinh dưỡng trong hành có tác dụng làm sạch máu và giúp cho bạn khỏe mạnh. Hành sẽ có tác dụng giải độc tốt hơn khi ăn sống.
8. Chống ung thư
Phytochemicals disulphides, trisulphides, cepaene và quercetin trong hành có tác dụng làm giảm viêm và kích thích các chất chống ung thư.
9. Giải quyết nhiều vấn đề tiêu hóa
Hành giúp điều trị các vấn đề về tiêu hóa bao gồm ăn mất ngon, khó tiêu, rối loạn dạ dày và bàng quang.
10. Hỗ trợ điều trị thiếu máu
Hàm lượng sắt cao trong hành rất có ích trong điều trị thiếu máu.
11. Kiểm soát lượng đường trong máu
Hành tây có khả năng cải tạo đường huyết đáng kể. Ngoài việc hạn chế lượng đường, ăn hành tươi có thể làm cho lượng đường trong máu của bạn đi vào đúng quỹ đạo.
Đang là mùa xoài, ăn một quả xoài mỗi ngày không những ngừa được một số bệnh ung thư, chống thoái hóa điểm vàng, tốt...