8 loại thực phẩm giúp phổi luôn khỏe mạnh, ung thư tránh xa
Phổi là cơ quan hô hấp quan trọng của cơ thể, vì vậy việc bồi phổi là vô cùng quan trọng.
1. Quất
Quất rất giàu chất dinh dưỡng, có tác dụng làm ẩm phổi, giảm ho, thanh nhiệt, giải độc. Đối với những người thường xuyên hút thuốc lá, ăn quất có tác dụng bảo vệ niêm mạc đường hô hấp của cơ thể con người, giảm tác hại của việc hút thuốc lá đối với cơ thể rất hiệu quả.
2. Chanh
Chanh có chứa vitamin B1, B2, vitamin C và các chất dinh dưỡng khác. Tính kiềm cao của chanh có thể làm giảm ho và long đờm, tăng sinh lực cho lá lách, đồng thời giúp phổi loại bỏ độc tố. Ngoài ra, nó cũng rất giàu axit hữu cơ và có tính kiềm cao, có thể giúp phổi giải độc hiệu quả.
3. Lê
Lê là loại quả mọng nước và có tác dụng giữ ẩm tốt cho phổi và đường hô hấp trên rất tốt. Đồng thời, loại quả này còn giúp tiêu hóa và thúc đẩy cảm giác thèm ăn.
4. Lựu
Những người thường xuyên bị khô miệng và họng nên ăn lựu hoặc uống nước ép lựu thường xuyên để cải thiện tình trạng này, Ngoài ra, lựu còn có chức năng thanh nhiệt, giải độc, làm ấm phổi và giảm ho vô cùng hiệu quả.
5. Bưởi
Bưởi có tính lạnh, vị ngọt, có công dụng giảm ho, bình suyễn, bổ tỳ vị, tiêu hóa thức ăn, làm dịu cơn nôn nao, khó chịu. Bưởi có giá trị dinh dưỡng cao, giàu protein, axit hữu cơ và các nguyên tố cần thiết như canxi, phốt pho, magiê, natri không thể so sánh với các loại trái cây khác.
6. Mật ong
Thường xuyên uống mật ong rất tốt cho bệnh nhân tim mạch. Mật ong có tác dụng dưỡng gan, có thể thúc đẩy tái tạo tế bào gan, có tác dụng ức chế nhất định hình thành gan nhiễm mỡ. Nó cũng tốt cho việc nuôi dưỡng phổi, bổ sung lợi khuẩn cho cơ thể và không gây hại cho phổi.
7. Củ cải
Củ cải là thực phẩm giải độc cho phổi. Trong y học cổ truyền Trung Quốc, ruột già và phổi có quan hệ mật thiết nhất và mức độ bài tiết chất độc ra khỏi phổi phụ thuộc vào việc ruột già có bị tắc nghẽn hay không. Củ cải có thể giúp ruột già bài tiết chất thải và nó có thể được ăn sống hoặc chế biến thành nhiều món ăn ngon.
8. Bắp cải
Bắp cải có tác dụng bồi bổ dạ dày, bồi bổ cơ thể, thanh nhiệt, giải độc và dưỡng da mặt rất hiệu quả. Tuy nhiên, trước khi chế biến bắp cải cần rửa sạch, cắt theo chiều dọc để giảm mất nước, “thất thoát” vitamin tan trong nước mà còn giữ lại được nhiều chất xơ thô, có lợi cho việc kích thích nhu động ruột đường tiêu hóa.
Nguồn: [Link nguồn]
Đối tượng nguy cơ cao mắc ung thư lưỡi là những người trên 50 tuổi, trong đó đa số là nam giới.