7 thực phẩm giúp giảm đau nhanh chóng
Nếu bạn đang có những cơn đau thì hãy thử dùng các thực phẩm dưới đây bởi nó có thể giúp bạn đánh bại các cơn đau.
1. Gừng
Sở dĩ gừng có khả năng giảm đau vì nó có chứa chất chống viêm gingerols. Gừng có thể giúp giảm đau khớp, ngăn chặn các gốc tự do, bảo vệ chống lại bệnh ung thư đại trực tràng, và tăng khả năng miễn dịch.
Gừng cũng giúp giảm say tàu xe và ốm nghén. Cho một vài lát gừng vào nước nóng để uống trà gừng hoặc pha trộn nó với nước tương lên trên một món xào…
Sở dĩ gừng có khả năng giảm đau vì nó có chứa chất chống viêm gingerols.
2. Hành củ
Hành có tác dụng ngăn chứng viêm và cholesterol giúp ngăn ngừa ung thư. Hãy sử dụng hành tra vào các món súp, nước sốt và xào. Các thực phẩm khác với các lợi ích tương tự bao gồm tỏi, tỏi tây, và hẹ.
3. Quả óc chó
Loại quả này chứa axit béo omega-3 giúp tim khỏe mạnh, chống viêm và cung cấp chất chống oxy hóa. Quả óc chó cũng là một nguồn protein và chất xơ tuyệt vời. Bạn có thể kết hợp cho quả óc cho lên trên sữa chua hay salad hoặc ăn quả óc chó nguyên như một bữa ăn nhẹ.
4. Nghệ
Nghệ chứa hợp chất có tên curcumin. Các trường đại học của Trung tâm Y tế Maryland thấy rằng chất curcumin có thể giúp cải thiện chứng đau mãn tính bằng cách ngăn chặn các hóa chất gây viêm trong cơ thể.
Cách dùng: Làm một món cà ri tự chế với bột nghệ hoặc trộn vào thức nấu ăn khác một lần hoặc hai lần một tuần.
Nghệ chứa hợp chất có tên curcumin nên giúp giảm đau.
5. Quả dứa
Dứa chứa các enzyme bromelain, rất hữu ích trong điều trị chấn thương cơ bắp như bong gân. Theo một nghiên cứu trên tạp chí Bệnh viêm ruột, enzyme này cũng có thể giúp cải thiện tiêu hóa cùng với cơn đau nhức liên quan với viêm khớp dạng thấp.
6. Hạt lanh
Giàu axit béo omega-3 nên hạt lanh có thể giúp giảm viêm trong cơ thể. Omega-3 được tìm thấy trong hạt lanh được chứng minh có tác dụng trong việc ngăn chặn các tác nhân gây viêm. Thêm dầu hạt lanh vào món rau, bột yến mạch, hoặc sữa chua rất tốt cho sức khỏe.
Các loại thực phẩm khác chứa omega-3 cũng với lợi ích chống viêm như: đậu nành, dầu ô liu extra-virgin, và cá béo như cá hồi và cá ngừ.
7. Cà rốt
Cà rốt giàu carotenoid, một nhóm các chất phytochemical được biết đến có tác dụng bảo vệ tế bào khỏi các gốc tự do và tăng khả năng miễn dịch. Cà rốt cũng giúp điều chỉnh tình trạng viêm.