7 thói quen ăn uống hằng ngày đang tàn phá trái tim bạn
Thường xuyên uống đồ có ga, thịt chế biến, ăn nhiều bánh mì, kem hay đứng khi ăn, ăn quá nhanh là những thói quen đang gây hại cho trái tim bạn.
Thường xuyên nhấm nháp nước uống có ga
Soda, hay nước uống có ga, có thể là thức uống ưa thích của nhiều người, nhưng hàm lượng đường cao khiến nó trở thành một trong những đồ uống tệ nhất cho tim. Nếu thường xuyên tiêu thụ, bạn có thể bị tăng cân, tăng lượng đường trong máu và nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2 cao hơn.
Tiêu thụ thịt chế biến thường xuyên
Thịt chế biến, chẳng hạn như xúc xích hoặc thịt đông lạnh, tiện lợi và ngon miệng nhưng chứa nhiều chất béo không lành mạnh cùng chất bảo quản. Hấp thụ hàm lượng chất béo bão hòa và nitrat cao, bạn có nguy cơ mắc bệnh tim.
Ăn cơm trắng, pasta và bánh mì
Là thực phẩm chính trong nhiều chế độ ăn, cơm trắng, pasta và bánh mì có hàm lượng carbohydrate tinh chế cao. Chúng có thể làm tăng lượng đường trong máu, góp phần tăng cân và mức cholesterol.
Ăn khoai tây chiên
Khoai tây chiên là món ăn vặt phổ biến, nhưng hàm lượng muối và chất béo chuyển hóa cao khiến chúng trở thành lựa chọn không tốt cho sức khỏe tim mạch. Lượng muối quá mức trong khoai tây chiên có thể dẫn đến huyết áp cao, gây thêm áp lực cho tim.
Thường xuyên ăn kem
Kem là một món ăn ngon, nhưng nó chứa nhiều đường và chất béo bão hòa, có hại cho sức khỏe tim mạch. Thường xuyên tiêu thụ các món tráng miệng nhiều chất béo, nhiều đường như kem có thể dẫn đến tăng cân, kháng insulin và tăng mức cholesterol.
Ăn đứng
Có vẻ là một thói quen vô hại, nhưng ăn khi đứng có thể dẫn đến tiêu hóa kém và ăn quá nhiều. Ăn khi đang di chuyển, chúng ta ít có khả năng chú ý đến khẩu phần và có thể tiêu thụ nhiều thức ăn hơn nhu cầu của cơ thể.
Ăn quá nhiều, quá nhanh
Đây là thói quen phổ biến trong cuộc sống bận rộn ngày nay, nhưng nó có thể gây nguy hiểm cho sức khỏe. Khi bạn ăn quá nhanh, quá nhiều, dẫn đến tăng cân và béo phì, tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch.
Mặc dù chạy bộ rất tốt cho sức khỏe nhưng cần tập luyện đúng cách để không gây phản tác dụng.
Nguồn: [Link nguồn]