7 loại thực phẩm cần phải có trong mùa đông
Không giống như mùa hè vào màu đông thực phẩm thường không đa dạng cho bạn lựa chọn, nhưng điều đó không có nghĩa là bạn phải thay đổi chế độ ăn uống.
Chúng ta vẫn có thể duy trì các chất dinh dưỡng bằng cách chọn các loại thực phẩm đủ dưỡng chất để giúp bạn vượt qua mùa đông lạnh giá.
Lựu
Được biết đến là trái cây của mùa đông, lựu có đầy đủ các chất dinh dưỡng. Bạn có thể dùng lựu dưới dạng nước trái hoặc ăn trực tiếp đều rất tốt. Lựu rất giàu chất chống oxy hoá và giúp chống lại cholesterol xấu. Lựu cũng là tốt cho tim vì nó làm giảm nguy cơ hình thành mảng trong động mạch. Bạn nên sử dụng loại quả thường xuyên thậm chí mỗi ngày.
Được biết đến là trái cây của mùa đông, lựu có đầy đủ các chất dinh dưỡng.
Rau xanh
đậm Rau xanh đặc biệt là cải xoăn, củ cải phát triển tốt trong những tháng mùa đông. Các rau lá xanh có nhiều vitamin A, C và K… và folate rất tốt cho phụ nữ, đặc biệt là phụ nữ trong tuổi sinh đẻ.
Trái cây họ cam, quýt
Các loại trái cây họ quýt như: bưởi, cam đều rất tốt cho cơ thể. Bưởi một nguồn tuyệt vời của vitamin C giúp tăng cường miễn dịch ngăn ngừa cảm cúm khi trời lạnh. Các loại trái cây họ cam quýt cũng có flavonoid giúp thúc đẩy mức độ cholesterol HDL, cholesterol tốt và đưa xuống mức cholesterol LDL xấu.
Khoai tây
Khoai tây có nhiều vitamin C, B6, anthocyanin, chất chống oxy hoá, axit folic, tinh bột và rất nhiều chất xơ… Khoai tây có thể là một trong những loại thực phẩm lành mạnh nhất trong ngày đông giá rét. Nhưng khi dùng khoai tây bạn nên lưu ý phải bỏ hết mầm khoai trên củ trước khi nấu.
Cà rốt
Cà rốt có carotenoid; beta carotene và lycopene giúp bảo vệ làn da của bạn chống lại ánh nắng mặt trời. Mặc dù bạn không nhìn thấy nhiều ánh nắng mặt trời trong những tháng mùa đông, nhưng vẫn có tia UV có hại cho da. Ăn cà rốt sẽ giúp bạn giữ được làn da luôn trẻ trung.
Ăn cà rốt sẽ giúp bạn giữ được làn da luôn trẻ trung.
Bí đỏ
Bí đỏ chứa vô số vitamin, A, C, B6 và kali. Bí đỏ có thể được sử dụng để làm cho một số món ăn rất ngon và súp ấm áp trong những tháng mùa đông.
Đậu nành
Đậu nành là nguồn cung cấp chất isoflavone. Chúng giúp giảm nguy cơ bệnh do tiếp xúc với ánh nắng mặt trời và cũng giúp sản xuất rất nhiều collagen giúp da săn chắc.