7 loại rau, củ giải nhiệt mùa hè

Sự kiện: Sống khỏe

Những gợi ý dưới đây sẽ giúp bạn lựa chọn cho mình và gia đình những món ngon, mát, bổ trong những ngày hè nóng nực.

Đậu xanh

Với vị ngọt, tính mát và công năng thanh nhiệt giải độc, đậu xanh là loại thực phẩm lý tưởng vào mùa nắng nóng. Có thể dùng đậu xanh để nấu cháo, nấu chè hoặc ủ thành giá đỗ đều giữ nguyên giá trị dinh dưỡng.

7 loại rau, củ giải nhiệt mùa hè - 1

Với vị ngọt, tính mát và công năng thanh nhiệt giải độc. Ảnh minh họa

Bí đao

Ngoài việc dùng phần cùi để nấu canh hay ép nước uống, bạn còn có thể tận dụng vỏ bí để sắc uống thay trà.

7 loại rau, củ giải nhiệt mùa hè - 2

Bí đao mát, giải nhiệt tốt. (Ảnh  minh họa)

Dưa chuột

Vị ngọt, tính mát, lợi tiểu là những ưu thế của loại quả này. Bạn có thể ăn sống, trộn nộm, làm dưa góp hoặc muối cả trái.

Rau dền

Loại rau giúp thanh nhiệt này đặc biệt lợi đại tràng. Ngoài ra, rau dền còn chứa nhiều dưỡng chất có lợi khác như sắt, canxi, vitamin C và nhiều Lysine.

7 loại rau, củ giải nhiệt mùa hè - 3

Rau dền chứa sắt, canxi, vitamin C và nhiều Lysine. (Ảnh minh họa)

Chanh

Vị chua, tính bình, giúp giải khát rất tốt vào mùa nắng nóng, nhất là với người thường bị rối loạn tiêu hóa, chán ăn, mệt mỏi, họng khô, miệng khát... Có thể dùng chanh tươi pha với đường làm nước giải khát, ngâm với muối hoặc làm gia vị trong bữa ăn.

Mướp đắng

7 loại rau, củ giải nhiệt mùa hè - 4

Mướp đắng có vị đắng, tính hàn, giúp thanh nhiệt, giải độc. (Ảnh minh họa)

Bạn có thể ăn tươi, luộc, xào, nấu canh hoặc thái miếng, phơi khô hãm nước uống thay trà. Tuy đắng nhưng nó kích thích tiết ra insulin, người thường xuyên ăn mướp đắng cũng không bị tiểu đường.

Rau cần

Thanh nhiệt, lợi niệu, rau cần là lựa chọn lý tưởng cho người bị xơ vữa động mạch, cao huyết áp và bệnh lý về tuyến giáp.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Mai Anh ([Tên nguồn])
Sống khỏe Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN