6 tác dụng tuyệt vời của đậu rồng chưa chắc bạn đã biết
Đậu rồng giàu chất dinh dưỡng và tất cả các bộ phận của cây đều có thể ăn được.
Đậu rồng là loại cây phổ biến được nhiều gia đình trồng để làm rau ăn. Với đậu rồng, nhiều người thích ăn sống hoặc luộc sơ vì rất giòn và ngon.
Theo lương y Vũ Quốc Trung, đậu rồng giàu chất dinh dưỡng và nhiều tác dụng với sức khỏe Lá đậu rồng như một loại rau xanh, cung cấp chất xơ, vitamin C, vitamin A. Hầu hết các thành phần của quả đều có thể ăn được và rất ngon, củ, lá non và hoa được dùng làm món xà lách hoặc rau ghém.
Đậu rồng giàu chất dinh dưỡng.
Giúp giảm cân
Quả, hạt đậu rồng có lượng calo thấp, giúp cho việc giảm cân hiệu quả.
Tăng cường miễn dịch
Đậu rồng nhiều vitamin A và vitamin C giúp tăng cường miễn dịch.
Hỗ trợ thị lực
Các cây liên quan đến cây họ đậu đều nhiều vitamin và thích hợp để tăng cường sức khỏe cho mắt.
Tốt cho xương
Đậu rồng có hàm lượng canxi cao nhất trong số tất cả các loại đậu, vì thế ăn đậu rồng sẽ có tác dụng tốt cho xương của con người.
Lá non và nụ hoa cũng giàu protein và vitamin, cũng được dùng ăn sống, hoặc luộc hay nấu canh, và thường trộn lẫn với các loại rau sống khác.
Chữa bệnh suy dinh dưỡng
Ðậu rồng có thể thay thế sữa để chữa bệnh suy dinh dưỡng, bệnh bụng ỏng của trẻ em do đói protein.
Cung cấp sắt
Đậu rồng là những vitamin giúp gia tăng sức đề kháng, giúp phòng chống thiếu máu, thiếu sắt và nhiều men tiêu hóa thiên nhiên có lợi cho sức khỏe.
Chú ý khi mua và bảo quản đậu rồng: Nên lựa chọn quả đậu tươi, không héo và nhất là không có đốm nâu trên trái.
Trước khi ăn cần rửa sạch dưới vòi nước, để ráo, cắt bỏ cuống. Để bảo quản tốt, nên cho vào bao nylon gói kín, để trong tủ lạnh, nhưng tối đa chỉ nên giữ trong 2 ngày.
Nguồn: [Link nguồn]
Có những loại quả không thích hợp để ăn buổi sáng, với một chiếc bụng rỗng nhưng nó lại cực tốt cho sức khỏe khi...