6 loại đồ ăn thức uống làm tăng lượng đường trong máu khiến bạn không ngờ tới

Sự kiện: Sống khỏe

Những loại đồ ăn thức uống này “nhẵn mặt” với nhiều người nhưng họ không biết rằng, nó có thể khiến lượng đường trong máu tăng cao.

Đáp án câu 1:

Đáp án đúng là A: Có

Theo Hiệp hội Tim mạch Mỹ, các loại thực phẩm như bánh mì trắng, gạo trắng, mì ống đều là những nguồn cung cấp carbohydrate tinh chế, có nghĩa là chúng đã bị loại bỏ nhiều chất xơ trong quá trình chế biến.

Chất xơ là một loại carbohydrate tinh chế không được cơ thể tiêu hóa. Vì vậy, nó ảnh hưởng đến sức khỏe đường ruột, có thể làm chậm quá trình tiêu hóa, điều này có thể làm tăng lượng đường trong máu. Nó còn khiến bạn cảm thấy no lâu hơn, giảm việc ăn quá nhiều, ảnh hưởng tiêu cực tới lượng đường trong máu.

1

Ăn cơm trắng, bánh mì trắng có làm tăng lượng đường trong máu không?

Nguồn: [Link nguồn]

Nếu trên cơ thể có 2 chỗ ngứa thì đường huyết đã “vượt chuẩn”

Trong những năm gần đây, bệnh tiểu đường không ngừng gia tăng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống sinh hoạt của con người.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo NHẬT ANH (Theo Everydayhealth) ([Tên nguồn])
Sống khỏe Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN