5 nước trái cây tốt cho người tiểu đường

00:00 / 0:00
Chuẩn
Tốc độ đọc

Nước chanh, nước dừa, nước ép lựu, nước ép cam, ít đường, giàu chất chống oxy hóa, hỗ trợ kiểm soát đường huyết.

5 nước trái cây tốt cho người tiểu đường - 1

Nước ép lựu giàu chất dinh dưỡng có lợi như vitamin C, chất xơ, folate và kali. Loại nước này chứa các chất chống oxy hóa như tannin, anthocyanin, axit ellagic, gallic, oleanolic, có tác dụng giảm căng thẳng oxy hóa và quá trình oxy hóa chất béo, hỗ trợ cải thiện bệnh tiểu đường type 2. Chỉ số đường huyết (GI) của nước ép lựu thấp nên không làm tăng nhanh lượng đường trong máu.

5 nước trái cây tốt cho người tiểu đường - 2

Nước táo ngon, chứa nhiều vitamin và khoáng chất thiết yếu, giàu querecetin hỗ trợ bảo vệ thận và làm chậm các tổn thương thận thường gặp ở người tiểu đường. Thức uống này giúp tăng cường miễn dịch, có lợi cho tim, hỗ trợ tiêu hóa và điều hòa lượng đường trong máu. Bạn có thể làm nước ép táo hoặc sinh tố táo, kết hợp cà rốt, dứa xay để giải khát mỗi ngày.

5 nước trái cây tốt cho người tiểu đường - 3

Nước dừa tươi mát, chứa nhiều khoáng chất thiết yếu góp phần cân bằng điện giải, hạ huyết áp. Uống nước dừa có thể có tác dụng tích cực trong việc kiểm soát bệnh tiểu đường nhờ góp phần giảm mức hemoglobin glycated, kiểm soát lượng đường trong máu lâu dài. 200 ml nước dừa tươi nguyên chất cung cấp 19 kcal, 3,7 g carbohydrate, 0,7 g chất đạm, 0,2 g chất béo, 105 mg natri, 250 mg kali.

5 nước trái cây tốt cho người tiểu đường - 4

Nước cam (một cốc 200 ml) chứa 110 kcal calo, 25,5 g carbohydrate, 0,5 g chất xơ, 2 g chất đạm, vitamin A, C, B6, thiamine… Uống nước ép cam giúp tận dụng chất chống oxy hóa và chất xơ hỗ trợ duy trì sức khỏe. Tự ép nước cam để uống thay vì mua nước ép sẵn vì chứa nhiều đường và chất bảo quản.

5 nước trái cây tốt cho người tiểu đường - 5

Nước chanh giàu chất dinh dưỡng thiết yếu như chất chống oxy hóa và vitamin C, điều chỉnh lượng đường trong máu. Nước chanh có chỉ số đường huyết thấp, cung cấp khoảng 25 kcal trong một cốc (200 ml), canxi, lượng carbohydrate thấp, phù hợp với bệnh nhân tiểu đường.

Để ngăn ngừa đường huyết tăng đột biến, hãy uống nước ép trái cây trong bữa ăn, dùng cùng thực phẩm giàu chất xơ, chất béo lành mạnh hoặc chất đạm.

Uống nước lọc, sinh tốt cà chua, các loại trà giàu chất xơ, chất chống oxy hóa, hỗ trợ duy trì chức năng của hormone insulin, ổn định lượng đường...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Anh Chi (Theo Eating Well) Ảnh: Anh Chi, Bảo Bảo, Bùi Thủy ([Tên nguồn])
Bệnh tiểu đường Xem thêm
Báo lỗi nội dung
X
CNT2T3T4T5T6T7
GÓP Ý GIAO DIỆN