5 lợi ích tuyệt vời của kombucha, nhưng những người này nên ít sử dụng

Sự kiện: Sống khỏe

Kombucha là loại nước uống có tác dụng hạ huyết áp, giảm mỡ máu và chống ung thư được nhiều người yêu thích.

Kombucha: một thức uống có cồn được làm từ kombucha lên men

Kombucha có nguồn gốc từ Trung Quốc và là thức uống tốt cho sức khỏe. Kombucha được lên men bởi nấm kombucha, đường, nước và trà lên men. Kombucha không chỉ chứa probiotics mà còn có lợi cho hệ sinh đường ruột. Vì kombucha được lên men nên nó có chứa một lượng cồn nhỏ khoảng 0,5%.

5 lợi ích tuyệt vời của kombucha, nhưng những người này nên ít sử dụng - 1

Tuy nhiên, một số nhà sản xuất ở Châu Âu và Mỹ đã thêm rượu bổ sung vào kombucha để đạt được nồng độ cồn từ 4-7%, làm cho kombucha trở thành đồ uống có độ cồn thấp phổ biến với hương vị độc đáo.

5 lợi ích của việc uống Kombucha

Kombucha được lên men bởi nấm men, vì vậy nó tạo ra nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho cơ thể con người, bao gồm: vitamin C , B1, B6, B12 và axit glucuronic. Uống vừa phải sẽ mang lại 5 lợi ích chính sau đây đối với cơ thể con người:

Giữ lượng đường trong máu ổn định: Uống kombucha trước bữa ăn có thể ức chế α-amylase trong cơ thể, và ổn định đường huyết hiệu quả sau bữa ăn, giúp ngăn ngừa và cải thiện bệnh tiểu đường .

Bảo vệ tim mạch: Các catechin chứa trong kombucha có thể giúp ức chế sản xuất cholesterol xấu (LDL) và giảm hiệu quả hấp thụ cholesterol của cơ thể, giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch. Ngoài ra, catechin cũng có thể giúp giãn nở các mạch máu, giảm nguy cơ mắc bệnh cao huyết áp.

Chống lại các gốc tự do của con người: Kombucha chứa các chất chống oxy hóa như vitamin E và catechin, có thể giúp cơ thể chống lại các gốc tự do, trì hoãn lão hóa, làm chậm quá trình viêm, thậm chí giúp ức chế sự phát triển của các khối u và tế bào ung thư.

Kích thích giải độc gan: Kombucha chứa polyphenol trong trà và axit glucuronic, có thể tham gia vào quá trình giải độc gan và giúp gan chuyển hóa chất độc.

Tăng cường sức khỏe đường tiêu hóa: Trong quá trình lên men kombucha, các chế phẩm sinh học như men và vi khuẩn axit lactic sẽ được sản xuất, có thể giúp cơ thể con người ức chế sự phát triển của vi khuẩn xấu trong đường ruột, thúc đẩy sự sinh sôi của vi khuẩn tốt, duy trì sức khỏe đường ruột và cải thiện khả năng miễn dịch.

5 lợi ích tuyệt vời của kombucha, nhưng những người này nên ít sử dụng - 2

Những người có bệnh về dạ dày nên tránh uống Kombucha

Vì kombucha được lên men, nó chứa nhiều loại axit hữu cơ và giá trị pH của kombucha thấp, chỉ nên uống giới hạn 240 ml kombucha mỗi ngày.

Nếu bạn mắc các bệnh về đường tiêu hóa như trào ngược dạ dày, viêm loét dạ dày thì nên tránh uống để tránh làm trầm trọng thêm các triệu chứng đường tiêu hóa.

Ngoài ra, nếu bạn muốn tự tay chế biến kombucha thì nên sử dụng các loại đồ đựng có khả năng chống axit như gốm sứ, thủy tinh, tránh dùng các đồ dùng bằng sắt, nhôm, nhựa bởi phản ứng tạo nên giữa quá trình lên men và hộp đựng bằng chất liệu kể trên không tốt cho sức khỏe.

Nguồn: [Link nguồn]

7 tác dụng phụ nguy hiểm khi uống quá nhiều trà xanh

Uống trà xanh có rất nhiều lợi ích cho sức khỏe, nhưng bạn chỉ có thể tận hưởng những lợi ích này khi dùng đúng cách và đúng thời điểm.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Hà Thương (Theo Helloyishi) ([Tên nguồn])
Sống khỏe Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN