5 chất dinh dưỡng quan trọng mà bệnh nhân tuyến giáp cần có trong chế độ ăn uống
Nếu bạn đang bị rối loạn tuyến giáp thì việc bổ sung 5 chất dinh dưỡng quan trọng này vào chế độ ăn uống có thể nâng cao sức khỏe của mình.
Theo các chuyên gia dinh dưỡng, việc kết hợp các chất dinh dưỡng này vào chế độ ăn uống của bạn thông qua thực phẩm nguyên chất như rau lá xanh, các loại hạt, trái cây họ cam quýt và ngũ cốc nguyên hạt có thể giúp hỗ trợ chức năng tuyến giáp và sức khỏe tổng thể.
Nếu bạn đang bị rối loạn tuyến giáp thì việc bổ sung 5 chất dinh dưỡng quan trọng này vào chế độ ăn uống có thể nâng cao sức khỏe của mình. Ảnh: Unsplash.
Hãy nhớ rằng, một chế độ ăn uống cân bằng là chìa khóa để quản lý sức khỏe tuyến giáp của mình. Dưới đây là một số chất dinh dưỡng mà bạn nên bổ sung vào chế độ ăn uống để tốt cho tuyến giáp cũng như sức khỏe tổng thể.
Vitamin E
Vitamin thiết yếu này hỗ trợ sản xuất hormone tuyến giáp và bảo vệ chống lại stress oxy hóa. Ngoài ra, vitamin E còn giúp làm đẹp da, ngăn ngừa bệnh tim, hỗ trợ thị lực, cải thiện cơ khớp, tăng cường miễn dịch...
Vitamin E có trong dầu mầm lúa mì, hạt hướng dương và dầu, dầu hạnh nhân là một số nguồn cung cấp Vitamin E.
Selen
Cần thiết cho quá trình tổng hợp hormone tuyến giáp và chuyển đổi hormone tuyến giáp không hoạt động (T4) thành dạng hoạt động (T3).
Bạn có thể tìm thấy nó trong hạt Brazil, cá ngừ, hạt hướng dương, gà cá mòi và nấm. Do đó, để tốt cho tuyến giáp bạn nên bổ sung các thực phẩm này vào chế độ ăn uống của mình.
Magiê
Magiê có nhiệm vụ điều chỉnh việc sản xuất hormone tuyến giáp và hỗ trợ chức năng enzyme cho quá trình trao đổi chất.
Magiê có nhiều trong hạnh nhân, hạt điều, hạt bí ngô, yến mạch, đậu sô cô la đen và hạt diêm mạch. Vì vậy bạn nên thêm những thực phẩm này vào chế độ ăn để sức khỏe tuyến giáp ổn định.
Vitamin B
Vitamin B rất cần thiết cho quá trình trao đổi chất và sản xuất năng lượng, loại vitamin quan trọng này hỗ trợ chức năng tuyến giáp.
Vitamin B còn đóng vai trò quan trọng đối với quá trình trao đổi chất, hệ thần kinh, mắt, cơ bắp, các cơ quan, da và tóc. Vitamin B là nguyên liệu cần thiết trong quá trình chuyển hóa thức ăn thành năng lượng và hoạt động điều hòa các phản ứng hóa học trong cơ thể của các enzyme, protein.
Vitamin B có thể giảm nguy cơ đột quỵ, đẹp da và tóc. Bổ sung vitamin B từ thực phẩm hoặc các loại thuốc bổ sung giúp giảm 7% nguy cơ đột quỵ. Vitamin B đóng một vai trò trong sự trao đổi chất và duy trì da, tóc khỏe mạnh.
Bạn có thể nhận được lượng chất dinh dưỡng quan trọng này từ ức gà, cá ngừ, đậu phộng, gan và hạt hướng dương.
Vitamin C
Là chất chống oxy hóa mạnh mẽ, hỗ trợ giảm viêm và hỗ trợ sức khỏe miễn dịch để cân bằng tuyến giáp. Ngoài ra, nó còn bảo vệ mắt khỏi sự lão hóa, đục thủy tinh thể; Nâng cao sức khỏe bà bầu, thai nhi; Giúp da hồng hào, cải thiện móng và tóc; Chức năng của vitamin C trong hỗ trợ một số bệnh lý.
Vitamin C được tìm thấy trong tất cả các loại trái có múi, cam quýt, kiwi, ớt chuông, bông cải xanh, cải Brussels và cải xoăn.
Nguồn: [Link nguồn]
Các nhà khoa học vừa xác định nguy cơ mới từ một loại virus liên quan đến nhiều dạng ung thư đường sinh dục.