2 mẹ con cùng mắc ung thư thừa nhận sai lầm cực lớn khi ăn đồ nướng

00:00 / 0:00
Chuẩn
Tốc độ đọc

Cô gái 20 tuổi mắc bệnh ung thư ruột và mẹ bị ung thư phổi: Bác sĩ nhắc nhở thói quen nướng thịt này có hại cho sức khoẻ.

Thịt nướng là món ăn yêu thích của nhiều người, tuy nhiên, cách chế biến món ăn này lại tiềm ẩn những nguy cơ nghiêm trọng đến sức khỏe, đặc biệt là ung thư.

Theo chia sẻ của bác sĩ dinh dưỡng Hứa Quỳnh Nguyệt (Trung Quốc), một cô gái 20 tuổi sau khi được chẩn đoán mắc ung thư đại tràng đã đến tư vấn dinh dưỡng. Qua tìm hiểu, bác sĩ được biết, gia đình cô gái thường nướng thịt ba lần mỗi tuần, đặc biệt họ còn sử dụng lốp xe cũ làm bếp nướng. Dù thức ăn bị cháy, mọi người vẫn cố ăn hết. Không chỉ cô gái mắc ung thư đại tràng, mà người mẹ cũng bị ung thư phổi.

2 mẹ con thích nướng thịt trên lốp xe cũ. (Ảnh AI)

2 mẹ con thích nướng thịt trên lốp xe cũ. (Ảnh AI)

Bác sĩ Hứa nhận định rằng, việc cả hai mẹ con cùng mắc ung thư có thể liên quan đến việc hít phải và ăn các chất độc hại phát sinh từ việc nướng thịt trong thời gian dài. Khói từ lốp xe cháy có thể chứa các chất gây ung thư và khi nướng thịt trên lốp xe cũ, các khí độc này sẽ thải ra, gây hại trực tiếp cho sức khỏe.

Một người hàng xóm của gia đình cô gái cũng xác nhận rằng, họ thường xuyên nướng thịt trên lốp xe cũ. Theo người này, mỗi lần gia đình cô gái nướng thịt không tỏa ra mùi thơm mà là mùi khét rất khó chịu, giống mùi lốp xe cháy.

Những khuyến cáo từ chuyên gia

Bác sĩ Hứa cảnh báo, nếu thức ăn bị cháy, tuyệt đối không nên ăn. Nếu không thể bỏ toàn bộ, ít nhất cũng phải loại bỏ phần bị cháy. Ngoài ra, không chỉ có việc ăn thực phẩm cháy mà hít phải các hạt ô nhiễm trong không khí khi nướng thịt cũng làm tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư. Các hạt này còn bám vào quần áo, tóc và phân tán trong không gian xung quanh.

Bên cạnh đó, bác sĩ dinh dưỡng Lưu Bác Nhân (Trung Quốc) cũng nhấn mạnh rằng, ung thư ngày càng có xu hướng trẻ hóa. Ông khuyến khích mọi người nên thay đổi lối sống và có chế độ ăn uống lành mạnh để giảm thiểu nguy cơ mắc bệnh. Cụ thể, ông khuyên mọi người nên uống nhiều nước, ăn nhiều rau quả tươi, hạn chế thực phẩm chế biến sẵn, tập thể dục thường xuyên, ngủ đủ giấc và giảm căng thẳng. Những thói quen này không chỉ giúp giảm nguy cơ mắc ung thư mà còn giúp chống lão hóa và tăng cường sức khỏe tổng thể.

Nguồn: [Link nguồn]

Việc phát hiện quá muộn khiến các tế bào ung thư lan sang các cơ quan khác, buộc cô phải phẫu thuật cắt bỏ bộ phận sinh dục của mình.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Phan Hằng (Theo Aboluowang) ([Tên nguồn])
Sai lầm trong ăn uống, sinh hoạt, chăm sóc sức khỏe Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN