10 lợi ích sức khỏe của việc ăn đu đủ xanh

00:00 / 0:00
Chuẩn
Tốc độ đọc

Đu đủ xanh không chỉ là một loại trái cây ngon miệng mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe tuyệt vời.

Dưới đây là 10 công dụng "thần kỳ" của việc ăn đu đủ xanh.

Đu đủ xanh không chỉ là một loại trái cây ngon miệng mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe tuyệt vời. Ảnh: PHƯƠNG LÊ.

Đu đủ xanh không chỉ là một loại trái cây ngon miệng mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe tuyệt vời. Ảnh: PHƯƠNG LÊ.

Hỗ trợ tiêu hóa

Đu đủ xanh chứa papain, một loại enzyme tiêu hóa giúp phân hủy protein, giảm đầy hơi, khó tiêu, táo bón và tăng cường sức khỏe hệ tiêu hóa.

Tăng cường khả năng miễn dịch

Đu đủ xanh giàu vitamin A, C, E và chất chống oxy hóa, giúp bảo vệ cơ thể khỏi nhiễm trùng và bệnh tật.

Hỗ trợ giảm cân

Đu đủ xanh giàu chất xơ, ít calo, giúp no lâu, hạn chế thèm ăn và hỗ trợ giảm cân.

Cải thiện sức khỏe tim mạch

Kali trong đu đủ xanh giúp điều hòa huyết áp. Bên cạnh đó, chất xơ và chất chống oxy hóa trong đu đủ xanh còn giúp giảm cholesterol xấu, giảm nguy cơ bệnh tim.

Điều chỉnh lượng đường trong máu

Đu đủ xanh có chỉ số đường huyết thấp, giàu chất xơ, giúp ổn định đường huyết, ngăn ngừa tăng đột biến lượng đường trong máu và phòng ngừa tiểu đường.

Thúc đẩy sức khỏe gan

Chất chống oxy hóa trong đu đủ xanh giúp bảo vệ gan, ngăn ngừa gan nhiễm mỡ.

Giảm viêm

Các hợp chất phytochemical trong đu đủ xanh giúp chống viêm, có lợi cho người bị viêm khớp.

Tăng cường sức khỏe làn da

Vitamin và enzyme trong đu đủ xanh giúp phục hồi và bảo vệ làn da.

Tăng cường năng lượng

Đu đủ xanh giúp tăng cường tiêu hóa và hấp thu chất dinh dưỡng, tăng cường trao đổi chất và năng lượng.

Giảm đau bụng kinh

Papain trong đu đủ xanh giúp kích thích sản xuất estrogen, điều hòa chu kỳ kinh nguyệt và giảm đau bụng kinh.

Tác dụng phụ

Nguy cơ sảy thai: Phụ nữ mang thai nên tránh ăn đu đủ xanh.

Phản ứng dị ứng: Có thể gây dị ứng ở một số người.

Khó tiêu: Ăn quá nhiều có thể gây tiêu chảy, đầy hơi.

Ăn đu đủ xanh đem lại nhiều lợi ích vì nó chứa nhiều chất dinh dưỡng. Nó có thể hỗ trợ tiêu hóa và miễn dịch, đồng thời thúc đẩy giảm cân, sức khỏe làn da và sức khỏe tim mạch. Nhưng hãy ăn ở mức độ vừa phải vì nó có thể gây khó chịu cho hệ tiêu hóa.

Ăn đu đủ khi bụng đói buổi sáng hỗ trợ giảm cân, tốt cho sức khỏe tim, hỗ trợ giảm táo bón, ngừa ung thư và mang đến làn da rạng rỡ cho phụ nữ.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo PHƯƠNG LÊ ([Tên nguồn])
Thực phẩm tốt cho sức khỏe Xem thêm
Báo lỗi nội dung
X
CNT2T3T4T5T6T7
GÓP Ý GIAO DIỆN