10 lợi ích sức khỏe của lá trầu không phải ai cũng biết

Sự kiện: Món ăn bài thuốc

Lá trầu không có nhiều lợi ích cho sức khỏe như thể giúp giảm đau, cầm chảy máu cam, điều trị các bệnh về da...  thậm chí, như một tác nhân chống ung thư.

Dưới đây là những lợi ích sức khỏe của lá trầu không

Giàu có hàm lượng nước

Lá trầu có độ ẩm cao với ít chất béo và lượng calo thấp do đó làm cho nó trở thành một nguồn nước tuyệt vời. Nó có thể là một lựa chọn tốt để đánh bại cái nóng mùa hè bằng cách tiêu thụ các sản phẩm làm từ lá trầu.

Lá trầu không có đặc tính kháng khuẩn nên nó có thể giúp giải quyết các vấn đề về mụn trứng cá để có một làn da sạch sẽ, mịn màng. Ảnh: PHƯƠNG LÊ.

Lá trầu không có đặc tính kháng khuẩn nên nó có thể giúp giải quyết các vấn đề về mụn trứng cá để có một làn da sạch sẽ, mịn màng. Ảnh: PHƯƠNG LÊ.

Hoạt động như một chất làm lạnh

Làm món lá trầu trộn với hạt thì là, dừa nạo, đường phèn và cốc nước sẽ giúp bạn đánh bay cái nóng mùa hè hiệu quả.

Ngừng chảy máu mũi

Mùa hè nóng nực nhiều người dễ bị chảy máu mũi (chảy máu cam)… Lá trầu có thể giúp ngăn ngừa hay cầm máu mũi, chữa say nắng.

Lá trầu không giúp điều trị các vấn đề về da

Lá trầu không có đặc tính kháng khuẩn nên nó có thể giúp giải quyết các vấn đề về mụn trứng cá để có một làn da sạch sẽ, mịn màng.

Ngoài ra, nó còn giúp chữa và ngăn ngừa dị ứng da, mẩn ngứa do khô da. Thậm chí, ngay cả những đốm đen và cháy nắng cũng có thể được điều trị bằng lá trầu không.

Chứa nguồn Vitamin C phong phú

Lá trầu rất giàu vitamin như vitamin C, riboflavin, thiamine, niacin và carotene. Ngoài ra, chúng cũng là một nguồn canxi tuyệt vời.

Giúp giảm đau

Lá trầu không đóng vai trò quan trọng trong việc giúp giảm đau. Bột lá trầu có thể được sử dụng để điều trị các vết cắt và vết bầm tím để giúp giảm đau.

Uống nước ép lá trầu cũng giúp giảm đau bên trong. Đồng thời, nó cũng giúp giảm sưng và cũng được sử dụng để điều trị viêm nhiễm.

Giúp cải thiện tiêu hóa

Lý do mọi người nhai lá trầu không sau bữa ăn là vì nó có thể hỗ trợ cải thiện tiêu hóa.

Lá trầu không làm tăng quá trình trao đổi chất, do đó, cải thiện lưu thông và kích thích ruột của chúng ta hấp thụ các vitamin và chất dinh dưỡng quan trọng, từ đó nó sẽ làm cho đường ruột của chúng ta khỏe mạnh.

Giúp duy trì sức khỏe răng miệng

Lá trầu cũng có khả năng chăm sóc sức khỏe răng miệng của chúng ta. Khi chúng ta nhai một chiếc lá trầu nhỏ cũng có thể giúp chống lại vi khuẩn gây ra mùi hôi, sâu răng, mảng bám và thậm chí là điều trị sâu răng.

Giúp giảm cân

Một lợi ích nổi bật khác của việc tiêu thụ lá trầu là chúng giúp giảm cân vì nó làm giảm mỡ trong cơ thể và tăng tỷ lệ trao đổi chất của cơ thể.

Như là một tác nhân chống ung thư

Lá trầu không giàu các hợp chất phenolic. Các hợp chất phenolic thực vật như các axit phenolic, flavonoit và flavomoit polyme.

Đây là các chất có tính chất chống oxy hóa, tác dụng phòng ngừa ung thư và các bệnh liên quan đến tim mạch. Thậm chí, các chất này còn chống đột biến, chống tăng sinh và chống vi khuẩn.

Lá trầu không còn ức chế sự phát triển của tế bào ung thư và sự lây lan của chúng đến các cơ quan khác nhau của cơ thể.

Nguồn: [Link nguồn]

4 tác dụng bảo vệ tim mạch của hoa dâm bụt mà bạn nên biết

Hoa dâm bụt có nhiều chất chống oxy hóa và mang lại nhiều lợi ích sức khỏe tiềm năng.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo PHƯƠNG LÊ (Theo Timesnow) ([Tên nguồn])
Món ăn bài thuốc Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN