Loại rau dại nay bán 30.000 đồng/kg, mới bán đã "bay" hàng chục cân

Sự kiện: Dạo chợ

Loại cây này mọc dại đầy ở vườn, trên đồi hay trên những bãi đất trống mà không cần phải chăm sóc gì.

Cây lu lu đực có tên khác là thù lù đực, gia cầu, nút áo, cà đen, long quỳ. Đây là cây thảo cao 30 - 100 cm, sống hằng năm hoặc lâu năm, có thân phân cành, lá nguyên, hình trái xoan nhọn, thuôn dần thành cuống; phiến hơi phân thùy hay có góc. Quả nang tròn, lúc còn non có màu lục sau chuyển sang màu vàng hay đỏ, khi chín hẳn có màu đen, chứa nhiều hạt dẹp. Cây ra hoa vào mùa thu.

Cây lu lu đực có vị đắng, hơi ngọt, tính hàn, ít độc; có tác dụng thanh nhiệt giải độc, lợi niệu. Những hoạt chất gây độc có hàm lượng rất nhỏ, không gây chết người hay gây ra biến chứng nguy hiểm, chính vì vậy quả chín và ngọn lá non được dùng làm rau ở một số nơi.

Theo đó, nuốn sử dụng làm rau ăn, người tiêu dung nên luộc qua nước sôi trước khi sử dụng, sẽ làm phân hủy các chất độc.

Loại cây này thường mọc dại rất nhiều tại các vùng nông thôn, ở các vườn, ngoài đường hay bãi đất trống. Và rất nhiều người dân đang gọi cây thù lù là cây tầm bóp.

Loại rau này mọc dại rất nhiều ở vùng quê, có thể dễ dàng hái về ăn.

Loại rau này mọc dại rất nhiều ở vùng quê, có thể dễ dàng hái về ăn.

“Quê tôi hay gọi đây là cây tầm bóp hoặc cây rau đắng và họ thường hái ngọn non để xào tỏi hoặc nấu canh. Cây mọc nhiều lắm, rất dễ kiếm. Trước cứ thích ăn, tôi lại đi một vòng quanh vườn là hái được cả rổ rau về xào với tỏi, ăn rất ngon”, chị Huế (Hưng Yên) chia sẻ.

Thi thoảng về quê, chị vẫn đi hái loại rau này để mang lên Hà Nội ăn. Loại rau này chẳng ai trồng cũng không ai chăm sóc, nó là loại rau sạch mà chị thích ăn. Vị đắng đắng của rau khiến chị thích nhưng con gái chị lại không ăn được cũng bởi vị đắng ấy.

Thời gian gần đây, chị thấy có người rao bán trên mạng với giá 30.000 đồng/kg khiến chị bất ngờ. “Tôi cũng đặt mua 1 cân về ăn vì lâu lắm rồi cũng không về quê lấy được”, chị nói.

Chị Thủy Đặng – một người chuyên bán các mặt hàng nông sản ở 214 Nguyễn Xiển (Thanh Xuân, Hà Nội) cho biết đây là lần đầu tiên chị bán loại rau này. Ở quê, mẹ chị lên đồi hái rất nhiều ngọn non vì đợt này trời mưa nên cây phát triển rất mạnh.

Hiện, loại rau này được rao bán giá 30.000 đồng/kg trên chợ mạng.

Hiện, loại rau này được rao bán giá 30.000 đồng/kg trên chợ mạng.

“Rau này mọc tự nhiên trên đồi không ai trồng hay chăm sóc gì nên nó rất sạch. Khách hàng Hà Nội yêu thích lắm, tôi mới nhận một bao tầm gần 30kg từ tối hôm qua, đến sáng nay là bán hết rồi”, chị chia sẻ.

Hiện, chị đang bán giá 30.000 đồng/kg. Do đợt này tiện chuyển nên chị mới nhận về bán, có thể chị sẽ không bán loại rau này nữa vì không tiện gửi.

Một đầu mối bán rau sạch khác trên mạng cũng cho biết rau thù lù mọc hoang rất nhiều nên nó là rau sạch hoàn toàn. “Rau có thể xào tỏi, nấu canh hoặc có thể sử dụng để nhúng lẩu cũng được. Vị đắng của rau khiến nhiều người thích, họ đặt mua nhiều lắm. Tôi hái không đủ để trả đơn”, người bán này chia sẻ.

Theo đó, rau chỉ lấy mỗi phần ngọn non nên một cân cũng khá nhiều rau. Và khoảng 1-2 tuần, cây mới mọc ra ngọn non tiếp theo mới hái được, không phải ngày nào cũng có. Thi thoảng, người bán này mới có khoảng được hơn 30 cân để rao bán.

Tuy nhiên, loại rau này có chứa ít độc, người dùng cần sơ chế qua trước khi nấu để đảm bảo sức khỏe cho cả gia đình.

Nguồn: [Link nguồn]

Anh nông dân nuôi con vật này, cứ 5 tháng xuất bán, giá 10 triệu/cặp vẫn cháy hàng

Nuôi con vật này rất nhàn, đem lại giá trị cao, cứ nuôi 5 tháng là thu về được chục triệu/cặp.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Anh Thư ([Tên nguồn])
Dạo chợ Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN