Hàng quán quận Đống Đa giảm 50% lượng khách trong ngày đầu chỉ bán mang về
Ghi nhận trong ngày 14/12, nhiều hàng quán tại khu vực Chùa Láng, Láng Hạ, Hoàng Cầu, Đê La Thành… thuộc khu vực quận Đống Đa đều vắng khách, nhiều nơi không có bóng người qua lại.
UBND quận Đống Đa (Hà Nội) vừa có văn bản hỏa tốc về việc điều chỉnh các biện pháp hành chính tương ứng cấp độ 3 để phòng, chống dịch COVID-19.
Theo đó, tình hình dịch COVID-19 trên địa bàn quận trong tuần qua có nhiều diễn biến phức tạp, xuất hiện các khu vực dân cư có số ca mắc tăng nhanh tại các phường Khâm Thiên, Trung Phụng, Quốc Tử Giám, Văn Miếu, Phương Liên, Khương Thượng, Thổ Quan.
Để nâng cao các biện pháp phòng chống dịch tăng theo cấp độ dịch, từ 12h trưa 13-12, quận áp dụng các biện pháp: Các nhà hàng, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, giải khát chỉ được phép bán hàng mang về, đóng cửa trước 21h hằng ngày.
Ghi nhận của phóng viên tại chùa Láng, Hoàng Cầu… buổi sáng đầu tiên sau lệnh tạm dừng phục vụ khách tại quán, phần lớn các cửa hàng đều vắng bóng người qua lại.
Một số khách hàng chưa biết thông báo nên tới quán lại phải quay về.
Anh Nguyên, chủ một quán bún lại chùa Láng chia sẻ: “Lệnh tạm ngưng nhận khách khá bất ngờ nên hôm qua tôi vẫn nhập đủ nguyên liệu cho cả ngày nay bán. Nhưng nay bán mang về chỉ được khoảng 50% lượng khách mọi khi”.
Do không thể tới quán ăn tại chỗ, người dân đặt hàng online, đội ngũ shipper đắt hàng. Tại một quán ăn trên phố chùa Láng, gần chục shipper xếp hàng chờ nhận đơn.
Một quán đồ khác do không bán mang về đã cho nhân viên tạm nghỉ và đóng cửa.
Nguồn: [Link nguồn]
Ngành đường sắt mới bán được khoảng 6.900 vé cho khách đi tàu dịp Tết Nguyên đán, đạt gần 20% tổng số vé cần bán.