Bình Dương: Dùng hóa chất và nước lã để sản xuất nước mắm
Cơ sở này đã pha nước cùng với hóa chất để sản xuất nước mắm rồi dán nhãn hiệu nước mắm cá cơm bán ra thị trường.
Ngày 10-9, Cục Quản lý thị trường Bình Dương cho biết vừa phối hợp với Cục Cảnh sát Môi trường (Bộ Công an) bắt quả tang một cơ sở đang sản xuất nước mắm không rõ nguồn gốc.
Số nguyên liệu dùng để sản xuất nước mắm đều không chứng minh được nguồn gốc xuất xứ.
Trước đó, đoàn liên ngành bất ngờ kiểm tra cơ sở sản xuất nước mắm Phúc Khang có địa chỉ tại khu phố Bình Đức 2 (phường Lái Thiêu, thị xã Thuận An, Bình Dương) do bà Đoàn Kiều Anh (ngụ TP.HCM) làm chủ hộ kinh doanh. Tại đây, đoàn công tác phát hiện hơn 500 lít nguyên liệu để sản xuất nước mắm không rõ nguồn gốc.
Chủ cơ sở này khai nhận số nước mắm nguyên liệu trên được mua với giá 4.000 đồng/lít về để sản xuất, chế biến thành nước mắm cá cơm. Cứ 20 can nước mắm (loại 20 lít/can) trộn với 6 can nước lã (20 lít/can) pha thêm hóa chất làm màu để thành nước mắm.
Số nước mắm này được cho vào loại can 5 lít, 900 ml; 650 ml, 500 ml và 200ml sau đó dán nhãn hiệu nước mắm cá cơm nguyên chất rồi tung ra thị trường.
Ông H nhận chở hàng cho một người ở thành phố Lạng Sơn, từ Pò Chài-Trung Quốc về Bắc Ninh để bốc thêm hàng, sau đó...