Thí sinh "Vua đầu bếp" khiến giám khảo nổi giận
Thí sinh Quang Huy suýt mất cơ hội vào vòng trong khi không chịu tiết lộ thông tin về món ăn.
Mở màn cho cuộc tranh tài của Vòng Audition (Chinh phục giám khảo) tại khu vực phía Nam là 3 thí sinh Nguyễn Quang Huy, Trần Thị Kim Oanh, Huỳnh Anh Vũ và Võ Thị Trâm Anh.
3 giám khảo Master Chef Việt Nam nếm thử món ăn
Với Quang Huy, là chủ một doanh nghiệp nhập khẩu và phân phối trái cây, đồng thời cũng là một huấn luận viên thể hình. Món ăn Quang Huy chọn cho là món Cocktail trái cây và hải sản, dù ý định ban đầu của anh là thực hiện món Chả giò trái cây và tôm mực.
Nhanh chóng thể hiện bản lĩnh lẫn khả năng xử lý tình huống khá tốt khi thời gian khá hạn hẹp, Quang Huy còn mang đến món thức uống rượu ngâm cherry để ban giám khảo thưởng thức trước khi thử món ăn của mình. Tuy vậy, anh đã khiến vị giám khảo khó tính Tuấn Hải nổi giận và thẳng thừng từ chối trao cơ hội khi nhất định không chịu tiết lộ về loại trái cây anh đã sử dụng để làm rượu.
Giám khảo Tuấn Hải cho biết mình sẽ không thử bất cứ loại đồ ăn nào mà không biết nó được làm từ nguyên liệu gì. May mắn cho Quang Huy khi món ăn của anh đã chinh phục được 2 giám khảo còn lại để nhận chiếc tạp dề vào phút cuối bởi sự sáng tạo của mình. Dù vậy, đây cũng là bài học đáng nhớ cho chàng trai này.
Thí sinh Quang Huy suýt bị loại vì sự tự tin thái quá của mình
Video: Phần thi của Quang Huy
Là gương mặt cũ của mùa giải thứ 2 nhưng lần trở lại lần này cô Kim Oanh đã hoàn toàn “lột xác” về kỹ thuật nấu nướng và tay nghề của mình khi mang đến món Bánh canh cá ngừ có hương vị đậm đà.
Chỉ với 30 phút, khả năng xoay sở để hoàn thành món ăn của cô đã khiến Christine Hà đánh giá rất cao “đây là món ăn đòi hỏi nhiều kỹ năng và chỉ 30 phút để thực hiện thì thật là giỏi.” Đồng tình với ý kiến này, giám khảo Tuấn Hải đã nhận thấy sự tiến bộ vượt bậc của thí sinh lớn tuổi này và đồng ý trao cho cô Kim Oanh chiếc tạp dề mơ ước.
Trong khi đó, hai thí sinh trẻ tuổi là Anh Vũ với món Bánh Taco và Trâm Anh với món Gỏi tôm cuốn chấm sốt hoa quả lại không thành công khi mang đến món ăn chưa thuyết phục về hương vị lẫn cách trình bày, thậm chí, giám khảo Tuấn Hải còn từ chối nếm thử món của cô gái sinh viên Trâm Anh vì cách thể hiện quá sơ sài.
Cô Kim Oanh đã hoàn toàn “lột xác” khi trở lại chương trình
Ở lượt thi tiếp theo, cô sinh viên Đặng Ngọc Thuý Ngân thổ lộ cô “lén lút đi thi và muốn chứng mình cho ba mẹ thấy mình rất yêu ngành này và thật sự đam mê nấu ăn”. Cùng lượt thi với Thúy Ngân là Võ Quang Huy.
Chấp nhận rủi ro để mang đến món Bò sốt vang, Nguyễn Huy còn cho thấy anh sở hữu một đôi tay khéo léo khi thực hiện các bước trang trí cho món ăn của mình. Thế nhưng, với phần trang trí “làm cho thực khách bị rối mắt” như lời giám khảo Hoàng Khải nhận xét, món ăn này “vẫn chưa cho thấy tiềm năng” của Nguyễn Huy và đó cũng là lý do khiến anh phải ra về.
Trong khi đó, Thuý Ngân lại chứng minh kỹ năng nấu nướng vượt trội qua món Sò điệp hấp lá dứa đầy ấn tượng và hấp dẫn. Được Christine Hà đánh cao về hương vị lẫn nguyên liệu còn giữ nguyên độ ngọt, mềm và khá hoàn hảo, chiếc tạp dề trắng đã được trao cho cô sinh viên đam mê nấu nướng như là một thành công bước đầu để chứng minh cho gia đình và bạn bè về con đường mà Thuý Ngân đã chọn để theo đuổi.
Thúy Ngân hạnh phúc khi nhận tạp dề trắng
Cô Đỗ Thị Thu Hương chọn món Tôm đốt rượu sốt lá cách giúp phòng chống nguy cơ loãng xương để thực hiện, thế nhưng với phần sốt quá đậm, lấn át hết mùi vị của món ăn đã khiến ban giám khảo không đồng ý trao cho cô cơ hội đi tiếp vào vòng trong.
Cùng lượt thi, thí sinh Phạm Anh Tuấn cũng không may mắn hơn khi món Salad ức vịt dưa hấu với sự kết hợp thiếu hợp lý giữa các nguyên liệu đã khiến anh phải trở về nhà. Trong khi đó, Vũ Thị Bích Hạnh đã thể hiện sự sáng tạo của mình khi mang giới thiệu Chả tôm 2 món, trong đó một loại được đánh thành bánh và chiên lên, loại còn lại được cuốn trong bánh pía tươi và chiên lên để giữ độ giòn.
Dù không được đánh giá cao về cách trình bày nhưng bằng sự thông minh trong cách tận dụng nguyên liệu, hương vị món ăn cân bằng và nước chấm xuất sắc, Bích Hạnh đã nhận được chiếc tạp dề trong hạnh phúc với lời hứa “vào vòng sau em sẽ cố gắng hơn, học hỏi để décor tốt hơn và làm những món ngon hơn để chinh phục ban giám khảo”.
Thí sinh nhỏ tuổi nhất Phan Anh
Thí sinh nhỏ nhất của vòng loại miền Nam là Phan Anh (20 tuổi) đến từ Hà Nội. Quyết định tham gia Vua đầu bếp với món Gan ngỗng áp chảo, chàng trai trẻ tuổi còn khiến giám khảo Hoàng Khải rất thú vị với sự am hiểu khá tường tận các nguyên liệu mình chọn cho món ăn này.
Từ cách trang trí, mùi vị đến màu sắc món ăn đều khiến ban giám khảo rất hài lòng. Đặc biệt, với vị giám khảo này, món ăn của Phan Anh đã đạt đến đẳng cấp “fine dining” (được phục vụ trong nhà hàng cao cấp). Đó cũng là lý do mà chàng trai trẻ tuổi nhận được tạp dề trắng cho mình một cách thuyết phục.
Thí sinh khiếm thính Hoàng Mẫn
Một thí sinh đặc biệt trong tuần này là Hoàng Mẫn - một nhà thiết kế thời trang khiếm thính. Hoàng Mẫn đến với Master Chef Việt Nam với mong muốn có thể mở một quán ăn nhỏ dành cho những người cùng cảnh ngộ với mình. Khi gặp giám khảo khiếm thị Christine Hà, Mẫn đã vô cùng xúc động vì chị Christine Hà đã trở thành Vua đầu bếp Mỹ vì sự tự tin và ý chí của mình. Tuy nhiên, món ăn của Hoàng Mẫn chưa gây được ấn tượng cho các giám khảo.
Những gương mặt tiếp theo đã gây ấn tượng được với các giám khảo và giành được tạp dề trắng trong vòng loại miền Nam của tuần này là Phạm Thị Tuyết với món Cá hồi hấp ăn với cơm nghệ xào lá dứa, Nguyễn Thị Thanh Thảo thực hiện món Cua rang me, Nguyễn Thị Quế thực hiện món Vịt áp chảo,Thanh Cường với Bò cuộn lá tía tô.
Vòng thi Chinh phục giám khảo đã khép lại với 20 gương mặt xuất sắc nhất. Thử thách của Vua đầu bếp chỉ mới bước qua chặng đầu tiên. Đón xem tập 3 của Vua đầu bếp sẽ được phát sóng lúc 20h00 Thứ bảy, ngày 19.9.2015.