Kinh hoàng với món ếch “tươi” của nhà hàng Nhật Bản
Cộng đồng mạng lên tiếng phản ứng mạnh mẽ sau khi xem video ghi lại cảnh đầu bếp ở nhà hàng Nhật Bản đâm, chặt đầu và lột da một con ếch sống để làm món sashimi.
Trong video, ếch được làm sạch, các đầu bếp sẽ đâm con ếch, sau đó chặt đầu và lột da nó ngay trước mắt thực khách. Thịt ếch được lọc cẩn thận, bày trên đĩa kèm đá lạnh và một lát chanh. Món ăn sẽ được thưởng thức tươi sống cùng một chút nước tương.
Điều đặc biệt hơn trong món ăn đó là sử dụng phần đầu và da ếch để trang trí. Mặc dù, con ếch bị giết chết nhưng vẫn có những phản xạ như co giật và nhấp nháy mắt. Trông nó không khác gì một con ếch còn sống và cố gắng thoát ra khỏi cái đĩa. Đặc biệt hơn, thực khách nữ tỏ ra rất vui vẻ khi trông thấy cảnh tượng này và thích thú ăn thử.
Video gây xôn xao cộng đồng mạng
Video ngay sau khi đăng tải đã thu hút hơn 1 triệu người xem và tất cả mọi người đều cho rằng đó là quá trình tra tấn tàn nhẫn mà không ai muốn nhìn thấy.
Một người phụ nữ thích thú khi thưởng thức món ăn này
Trước làn sóng phẫn nộ của cộng đồng mạng, Đầu bếp Manie Nishide trả lời hãng Fox News: “Tôi muốn nói rằng đây không phải là món ăn thường ngày của người Nhật mặc dù nó rất nổi tiếng”.
Món ăn này thuộc nhà hàng Memory Lane nổi tiếng ở Tokyo – nơi đây có rất nhiều những món ăn kỳ quái như rùa lột, tinh hoàn lợn, rượu rắn, kỳ nhông nướng, tim ếch sống .
Nhà hàng này nằm trong khu Shunjuku Tokyo, chủ yếu là thu hút khách du lịch chứ không phải là nhà hàng quen thuộc dành cho người dân Nhật Bản.
Một số hình ảnh tại nhà hàng này:
Đầu ếch được dùng để trang trí món ăn.
Các bộ phận khác được dùng nấu canh
Món ăn này ở nhà hàng Memory Lane
Nơi đây phục vụ nhiều món ăn, thức uống đặc biệt