Độc đáo nhà hàng dùng thợ lặn phục vụ thực khách dưới nước
Một nhà hàng ở Bỉ mới khai trương với hình thức phục vụ đặc biệt, hy vọng đem lại do khách hàng trải nghiệm ăn uống độc đáo dưới nước.
Thực khách thưởng thức bữa tối tại nhà hàng đặc biệt dưới nước.
Theo Mirror, gan ngỗng, salad tôm hùm hay rượu sâm panh được nhà hàng “The Pearl” (ngọc trai) phục vụ cho thực khách bởi các thợ lặn. Những người này sẽ đưa đồ ăn xuống túi khí sâu 5 mét dưới mặt nước.
Khách hàng Nicolas Mouchart và vợ Florence kể lại trải nghiệm đặc biệt khi đi ăn tối ở bể bơi Brussels.
Bữa tối tại nhà hàng có giá 2,5 triệu đồng/người.
Bể bơi vốn là nơi luyện tập của các thợ lặn. Đến cuối bể bơi là nơi nhà hàng đặc biệt tọa lạc. Phòng ăn là một quả cầu rộng 2 mét , đặt ở đáy bể bơi.
Để xuống phòng ăn, thực khách phải dùng thiết bị lặn chuyên nghiệp với trang phục giống như các nhà du hành vũ trụ.
Phòng ăn là một túi khí đặt ở độ sâu 5 mét/
Thức ăn được mang xuống bởi thợ lặn, trong những chiếc hộp không thấm nước.
Khách hàng có thể thoải nhìn ra ngoài ô cửa sổ, tận hưởng bữa tối trong túi khí, bên ngoài ngập nước hoàn toàn.
Nhà hàng tọa lạc tại bể bơi, vốn là nơi huấn luyện thợ lặn.
“Chúng tôi đang mở ra một kỷ nguyên mới cho các nhà hàng”, John Beernaerts, người sáng lập bể bơi NEMO33 tại thủ đô Belgian của Bỉ cách đây một thập kỷ trước nói.
Nhà hàng đặc biệt này xây dựng trong vòng một năm. Khách hàng đến dùng bữa phải trả 99 euro/người (gần 2,5 triệu đồng).
Nhân viên phục vụ trong bộ đồ lặn cầm theo đồ ăn đặt trong túi chống thấm nước.
Các kỹ sư nhà hàng đã nhiều lần cải tiến thiết kế, cấu trúc và cách đưa thức ăn xuống dưới nước.
“Đó là một trải nghiệm tuyệt vời”, Mouchart, 41 tuổi nói. Mái tóc của vị khách này vẫn còn ướt khi bơi xuống dòng nước ấm 33 độ C.
Các thực khách nói rằng, đây là trải nghiệm hết sức đặc biệt của họ trong đời.
“Đây là lần đầu tiên trong đời chúng tôi thưởng thức bữa ăn dưới nước. Điều này thật thú vị”, Mouchart nói. “Đó là bữa tối độc đáo mà chúng tôi sẽ ghi nhớ mãi”.