21 tuổi, cả đời chưa ăn rau quả
Faye Campbell, người Anh, trong vòng 16 năm qua chỉ ăn đúng thực phẩm đã chế biến (junk food). Cô chưa bao giờ ăn rau hoặc ăn hoa quả tươi.
Faya không chỉ tránh ăn rau và hoa quả mà cũng tránh nghĩ về nó bởi vì việc nghĩ đến rau hay hoa quả đã làm cô muốn bị nôn trong miệng. Chế độ dinh dưỡng hàng ngày của cô bao gồm khoai tây chiên, bánh pizza, thịt quay, bánh bơ kẹp, và các loại thực phẩm đã chế biến.
16 năm qua Faye Campbell chỉ ăn đúng thực phẩm đã chế biến (junk food)
Thói quen ăn uống kỳ lạ của cô đã ảnh hưởng đến gia đình cô. “Tôi sợ rau tới nỗi mà tôi phải ngồi ở ghế dài ăn pizza trong khi mọi người ngồi ăn cơm trong phòng bếp – giờ chuyện đó đã là thói thường hằng ngày trong nhà rồi".
Không chỉ vậy, nếu cô cũng không ngửi được mùi nấu nướng các loại rau. “Nếu mẹ nấu đồ ăn có rau thì tôi sẽ phải sang phòng khác vì tôi không chịu được mùi đó. Đôi khi tôi phải mở hết cửa sổ để cho mùi bay đi.” Thói quen của cô cũng ảnh hưởng tới các mối quan hệ lãng mạn của cô. Các buổi hẹn tối của cô thường kết thúc ở quán McDonald.
Khi mẹ nấu ăn, cô phải ra vườn chơi
Thói quen ăn uống kén chọn này của Campbell đã bắt đầu từ khi cô còn nằm trong nôi. Cho tới năm cô được 15 tuổi, cô không ăn gì ngoài khoai tây lát. Bố mẹ của cô đã không hề hay biết cho tới khi họ đưa cô đến gặp bác sỹ để chẩn đoán về một chứng rối loạn tiêu hóa nhẹ.
Faye được chẩn đoán là mắc chứng sợ thức ăn, cụ thể là rau và hoa quả tươi. “Giờ khi gặp một món ăn mới thì tôi cũng thấy sờ sợ rồi. Nếu sợ là tôi không ăn được.”
Cô mắc chứng sợ ăn từ khi còn bé
Điều may mắn là Faye có thể sử dụng được các loại thực phẩm từ rau quả đã chế biến thành đồ uống hoặc dung dịch. Với nhiều người thì việc này ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe nhưng cô Faye hoàn toàn khỏe mạnh và cân đối với thói quen này.
May mắn, sức khỏe của cô bình thường