Vì sao dưa muối bị khú?
Không ít người gặp tình trạng dù tiệt trùng bình kỹ, muối dưa đủ cách nhưng vẫn bị khú, nước đục, mềm oặt.
Không rút bớt nước từ dưa cải tươi
Theo thói quen và muốn tiết kiệm thời gian, nhiều người mua dưa cải về đem rửa sạch và muối luôn. Đây là một trong những nguyên nhân đầu tiên khiến dưa muối hay bị nổi váng, mùi hắc, kém giòn.
Dưa cải khi trồng được bón phân urê hoặc hút đất có nitrat cao. Nếu các chất này tồn dư nhiều, khi lên men sản sinh khí NO2 khiến dưa sùi bọt và nhanh hỏng.
Hơn nữa, hai, ba ngày đầu khi mới muối, hàm lượng nitrit tăng, nếu ăn có thể tác dụng với axit amin tạo thành chất nitrozamin không tốt cho sức khỏe. Ngoài ra, lượng nước còn nhiều trong dưa cải cũng là nguyên nhân khiến dưa bị mềm, kém giòn.
Nguồn: [Link nguồn]
Tiffany Trump - con gái ông Donand Trump có vóc dáng "vòng nào ra vòng nấy" nhờ thói quen chăm vận động và ăn uống khoa học.