Những thực phẩm không nên cho vào nồi nấu chậm
Một số thực phẩm nấu bằng nồi nấu chậm có thể gây hại sức khỏe, trong khi một số khác lại không ngon.
Nhiều món cần sữa hoặc kem để béo hơn. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyên nên tránh sử dụng các sản phẩm từ sữa trong nồi nấu chậm. Trong trường hợp buộc phải dùng, bạn cần căn đúng lượng và thời điểm thêm vào.
"Các thành phần từ sữa có thể bị đông lại hoặc tách ra, pho mát mềm có thể tan chảy hoàn toàn. Nước sốt kem đặc có xu hướng bị phân hủy theo thời gian", Chastain chỉ ra.
Chastain khuyên nếu phải cho sữa vào nồi nấu chậm, hãy cho khi nấu xong. "Riêng pho mát cứng và sữa chua, có thể khuấy sớm hơn vì chúng vẫn giữ được kết cấu", Chastain lưu ý.
Chị Trịnh Huyền luôn tự tay chuẩn bị bữa trưa công sở để tiết kiệm thời gian nghỉ trưa và đảm bảo dinh dưỡng cho từng bữa ăn.
Theo Du Thiên ([Tên nguồn])
Nguồn: [Link nguồn]