Đặc sản chân dài ngon giòn sần sật, khách mỏi miệng ăn ở Hải Phòng
Tuy vẻ ngoài kém hấp dẫn và cách ăn hơi tốn thời gian, nhưng đặc sản này rất được ưa chuộng ở Hải Phòng bởi thịt mềm ngọt, còn phần chân giòn sần sật. Tất cả hòa quyện trong nước sốt nóng hổi, đặc sánh.
Nhắc tới đặc sản Hải Phòng, ngoài bánh đa cua, bánh mì cay, nem cua bể, cháo khoái, sủi dìn… còn có một món ăn dân dã nhưng không kém phần nổi tiếng, được bày bán nhiều trong các khu chợ truyền thống và có thể thưởng thức quanh năm. Đó là giá bể xào.
Giá bể (hay còn gọi là giá biển) thoạt nhìn khá giống con trai, nhưng kích thước nhỏ hơn nhiều, cỡ bằng đầu ngón tay cái. Đây là loài nhuyễn thể có lớp vỏ màu xanh và được tìm thấy nhiều ở các vùng biển thuộc Hải Phòng như: Tràng Cát (quận Hải An), Đồ Sơn (quận Đồ Sơn), Cát Bà (huyện Cát Hải).
Vì thường sống vùi mình dưới lớp cát biển, nên giá bể có phần chân dài 4 - 5cm lộ ra ngoài để dễ dàng tìm kiếm thức ăn. Bên trong vỏ là phần thịt mềm và ngọt.
Nguồn: [Link nguồn]
Chị Trịnh Huyền luôn tự tay chuẩn bị bữa trưa công sở để tiết kiệm thời gian nghỉ trưa và đảm bảo dinh dưỡng cho từng bữa ăn.