Cho vài lát loại củ này vào, thịt lợn luộc đảm bảo trắng mềm, thơm lừng
Thịt lợn luộc dễ chế biến nhưng để có món thịt luộc ngon và bổ dưỡng vẫn cần có bí quyết.
Thịt lợn luộc vừa mềm ngon lại có vị ngọt tự nhiên của thịt, thơm nức. Khi ăn, chấm thịt lợn luộc với nước mắm pha chua cay mặn ngọt hoặc muối tiêu... đều rất thích hợp.
Phần thịt lợn chọn để luộc thường là ba chỉ, nạc vai hoặc thịt chân giò. Những phần thịt này vừa mềm lại có mỡ và nạc xen kẽ nên ăn không bị chán.
Tuy nhiên nhiều người thắc mắc tại sao mình luộc thịt không thơm, thậm chí là khô, luộc xong thịt còn bị thâm không hề trắng. Thực tế, để có món thịt lợn luộc thơm ngon cũng cần có bí quyết.
Trước tiên bạn cần chú ý chọn thịt ngon và sạch. Thịt tươi và ngon là loại thịt ấn tay có độ đàn hồi tốt, màu sắc hồng tươi, đường cắt mặt thịt khô ráo. Còn thịt sạch bạn nhớ chọn thịt có nguồn gốc rõ ràng, hoặc mua ở hàng quen lâu năm sẽ dễ chọn được thịt đảm bảo nguồn gốc.
Chị Trịnh Huyền luôn tự tay chuẩn bị bữa trưa công sở để tiết kiệm thời gian nghỉ trưa và đảm bảo dinh dưỡng cho từng bữa ăn.
Nguồn: [Link nguồn]