Đáp án câu 1:

Đáp án đúng là A: Có

Theo Hiệp hội Tim mạch Mỹ, các loại thực phẩm như bánh mì trắng, gạo trắng, mì ống đều là những nguồn cung cấp carbohydrate tinh chế, có nghĩa là chúng đã bị loại bỏ nhiều chất xơ trong quá trình chế biến.

Chất xơ là một loại carbohydrate tinh chế không được cơ thể tiêu hóa. Vì vậy, nó ảnh hưởng đến sức khỏe đường ruột, có thể làm chậm quá trình tiêu hóa, điều này có thể làm tăng lượng đường trong máu. Nó còn khiến bạn cảm thấy no lâu hơn, giảm việc ăn quá nhiều, ảnh hưởng tiêu cực tới lượng đường trong máu.

1

Ăn cơm trắng, bánh mì trắng có làm tăng lượng đường trong máu không?