Sai lầm khi sử dụng ấm đun nước siêu tốc
9/10 người mắc sai lầm khi sử dụng ấm siêu tốc, làm giảm tuổi thọ và tiềm ẩn nguy cơ sức khỏe.
Tôm rang thịt làm theo cách sau ngọt mặn đậm đà rất ngon, thịt màu đẹp, tôm không khô
Tôm rang thịt là món ăn quốc dân dễ chiều vị giác nhất trong tiết trời mưa gió se se lạnh. Món ăn này chế biến dễ dàng nhưng vẫn có một số cách rang mới làm nổi vị món ăn, làm món ăn trở nên thơm ngon hết mức.
Đây mới là cách gọt khoai sọ nhanh, không bị ngứa mà lại cực sạch, đơn giản
Khoai sọ là thực phẩm được khá nhiều bà nội trợ ưa chuộng bởi có thể chế biến được nhiều món ngon như nấu chè, hầm canh… Tuy vậy, nhưng khoai sọ lại có đặc điểm là rất dễ làm đôi tay bị ngứa nếu bạn không biết cách gọt.
Đây mới là tuyệt chiêu chế biến cá không bị tanh, thơm ngon khó cưỡng
Cá là thủy hải sản rất ngon và chứa nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể, thế nhưng cá lại thường có mùi tanh đến từ phần nhớt, nội tạng hoặc mỡ. Nếu bạn gặp tình huống này, hãy tham khảo bài viết dưới đây để biết cách làm sạch, khử mùi tanh nhanh chóng và hiệu quả.
Mua chân giò nên mua chân trước hay chân sau?
Khám phá bí quyết chọn chân giò tươi ngon và cách chế biến món chân giò hầm đậu nành hấp dẫn!
Vì sao cho mẻ, khế chua vào thịt chưng mắm tép?
Đây là bí quyết tạo nên hương vị đặc trưng của thịt chưng mắm tép Hàng Bè đậm vị xen kẽ tê tê, the nhẹ đầy hấp dẫn.
Nấu canh cá cho vào từ nước sôi hay lạnh?
Nhiều người nội trợ gặp tình trạng canh cá bị tanh dù thử mọi cách.
Hóa ra cất trứng ở cánh cửa tủ lạnh rất nhanh hỏng và đây là cách bảo quản trứng lâu và tốt nhất
Từ nay đến cuối năm dự báo có vài trận mưa bão, áp thấp nhiệt đới nên nhiều người mua những quả trứng tươi về cất trữ ăn dần, vừa dinh dưỡng, vừa dễ ăn. Nhưng cất trữ những quảtrứng ở khay trong cánh cửa tủ lạnh rất nhanh hỏng, và đây mới là cách bảo quản trứng tốt nhất.
Lòng heo om với những thứ này giúp đánh bật mùi khó chịu
Bí quyết khử mùi và tăng hương vị cho món lòng heo bằng các loại gia vị.
Công thức nước sốt "thần thánh" cho mọi món kho, nướng
Để việc nấu nướng những bữa cơm tối trở nên đơn giản hơn với những người bận rộn thì đây là chính là bí kíp.
Ẩm thực
Đến Phan Thiết ăn món ngon đậm đà vị biển khơi
Những sản vật từ biển được người dân nơi đây chế biến thành những món ăn ngon đậm đà, mang đậm...
Cách làm bò xốt tiêu đen đơn giản, hấp dẫn
Bò xốt tiêu đen là món ăn thơm ngon và giàu chất dinh dưỡng. Hôm nay, VietNamNet sẽ giới thiệu...
4 quy tắc chọn đũa ăn
Muốn chọn được đũa ăn cơm an toàn cần ghi nhớ nguyên tắc "5 không" dưới đây.
Tiệm bánh sử dụng AI để làm bánh cho người lười yêu
Sự sáng tạo của loại bánh ngọt này sẽ mang tới đột phá mới trong ẩm thực khi kết hợp với AI.
Quán bún riêu 'quý tộc' ở Hà Nội
Quán bún riêu trong hẻm ở quận Đống Đa với không gian trang trí nhiều đồ gỗ, gốm sứ cổ, được...
Quế Vân cho viên đá vào nồi cơm khiến cộng đồng mạng tranh cãi
Cách làm của cô nhận được nhiều bình luận trái chiều từ cộng đồng mạng. Nhiều người tỏ ra ngạc...
Bánh bèo xứ Huế phiên bản biến tấu
Bánh tan trong miệng với vị béo của mỡ hành, vị ngọt đậm đà của tôm chấy quyện với nước mắm cay...