Mẹo nấu ngon không dùng mì chính
Một số mẹo dưới đây giúp món ăn tròn vị hơn nhờ nguồn glutamate (thành phần chính trong bột ngọt, mì chính) tự nhiên trong thực phẩm.
Mẹo chữa canh bị mặn
Chỉ chút lơ là hoặc lỡ tay người nội trợ có thể khiến món canh bị mặn. Mẹo đơn giản dưới đây giúp bạn chữa mặn hiệu quả.
Cách làm đông tiết đã hãm
Món tiết (huyết) luộc mềm mịn được nhiều người yêu thích vào mùa thu đông nhưng không ít người loay hoay vì khó làm đông tiết đã hãm.
Lưu ý khi ăn rau muống để không rước họa vào thân
Rau muống có tính lạnh, không thích hợp cho người bị viêm loét dạ dày cùng một số bệnh lý đặc thù.
Nữ sinh Việt 'thoát cửa tử' khi nồi áp suất phát nổ: Nguyên nhân từ cách dùng phổ biến!
"Lúc đó mình chỉ khóc và khóc thôi, vì vừa cô đơn vừa lo sợ mặt sẽ xấu, người sẽ có sẹo" - Yến Vy kể lại.
Ẩm thực
Cách làm bò xốt tiêu đen đơn giản, hấp dẫn
Bò xốt tiêu đen là món ăn thơm ngon và giàu chất dinh dưỡng. Hôm nay, VietNamNet sẽ giới thiệu...
4 quy tắc chọn đũa ăn
Muốn chọn được đũa ăn cơm an toàn cần ghi nhớ nguyên tắc "5 không" dưới đây.
Tiệm bánh sử dụng AI để làm bánh cho người lười yêu
Sự sáng tạo của loại bánh ngọt này sẽ mang tới đột phá mới trong ẩm thực khi kết hợp với AI.
Quán bún riêu 'quý tộc' ở Hà Nội
Quán bún riêu trong hẻm ở quận Đống Đa với không gian trang trí nhiều đồ gỗ, gốm sứ cổ, được...
Quế Vân cho viên đá vào nồi cơm khiến cộng đồng mạng tranh cãi
Cách làm của cô nhận được nhiều bình luận trái chiều từ cộng đồng mạng. Nhiều người tỏ ra ngạc...
Bánh bèo xứ Huế phiên bản biến tấu
Bánh tan trong miệng với vị béo của mỡ hành, vị ngọt đậm đà của tôm chấy quyện với nước mắm cay...
Khám phá phong vị đặc sắc trong thực đơn cỗ cưới tại miền Nam
Thực đơn cưới miền Nam là sự kết hợp hoàn hảo của các món ăn đậm chất truyền thống, mang đến...