Thức uống trước ăn 10 phút giúp 'xóa sổ' mỡ nội tạng
Chuyên gia Jessie Inchauspe khuyến khích uống một thìa giấm pha loãng với nước trước bữa ăn, có tác dụng giảm lượng đường trong máu, ngăn ngừa tích tụ mỡ bụng.
Jessie Inchauspe là nhà hóa sinh người Pháp. Cô còn được mệnh danh "Nữ thần Glucose" khi là tác giả của nhiều cuốn sách bán chạy viết về chủ đề dinh dưỡng, đường huyết. Tham gia một chương trình podcast gần đây, Jessi cho biết giấm chính là lựa chọn tuyệt vời cho những người muốn giảm lượng đường trong máu, cholesterol và mỡ nội tạng.
"Giấm chứa axit axetic, tương tác với các enzyme tiêu hóa và làm giảm lượng glucose tăng đột biến trong bữa ăn của bạn tới 30% mà không cần bất kỳ nỗ lực nào. Vì vậy, nếu bạn đang tìm kiếm một mẹo ít tốn công sức, dù nó không thực sự ngon lắm, hãy thử và xem bạn cảm thấy thế nào", Jessie nói.
Chuyên gia sinh hóa người Pháp - Jessie Inchauspe.
Chuyên gia lĩnh vực sinh hóa khuyên nên pha một thìa giấm cùng một cốc nước to và uống khoảng 10 phút trước bữa ăn chính, điều này có thể cắt giảm lượng glucose tăng đột biến từ thực phẩm tới 30%. Jessie cũng nói rằng thức uống này còn có tác dụng làm bạn cảm thấy ít thèm ăn hơn. Chuyên gia cũng khuyên nên pha loãng giấm với nước để không làm hại men răng.
Giấm được biết đến với khả năng chống lại glucose, insulin, mỡ bụng và cholesterol. Nó hoạt động bằng cách tạm thời ngăn chặn các enzyme dạ dày, làm chậm sự gia tăng glucose vào máu. Các nghiên cứu cho thấy uống giấm pha loãng có thể làm giảm lượng glucose và insulin tăng đột biến tới 30%.
Jessie Inchauspe đã thử nghiệm bốn mẹo hàng đầu trong một thử nghiệm kéo dài một tháng với 2.700 người từ 110 quốc gia, có độ tuổi từ 20 đến 70. Thí nghiệm bao gồm việc áp dụng một trong những mẹo mà Jessie đưa ra vào mỗi tuần, kéo dài trong một tháng. Những mẹo này bao gồm: ăn sáng mặn (không ăn đồ ngọt) trong suốt bốn tuần, uống giấm hàng ngày trong ba tuần, ăn món khai vị chay trong hai tuần và đi bộ sau bữa ăn trong tuần cuối cùng. Kết quả cho thấy, có tới 90% những người tham gia ghi nhận sự giảm thèm ăn và tăng năng lượng. Họ cũng nhận thấy tác động tích cực đến giấc ngủ, hormone, da, tâm trạng và kiểm soát bệnh tiểu đường.
Jessie Inchauspe gợi ý có thể sử dụng bất kỳ loại giấm nào có trong bếp nhưng nên pha loãng khi uống để không làm hại men răng.
Jessie còn khuyến khích mọi người nên ăn rau trước khi ăn bất kỳ bữa ăn nào. Cô giải thích rằng việc nạp nhiều rau xanh vào đầu bữa ăn sẽ tạo ra một mạng lưới xơ trong ruột, làm chậm quá trình đường đi vào máu và giữ lượng đường trong máu ở mức thấp. Cách này có thể giúp bạn cảm thấy no lâu hơn và ngăn bạn ăn nhiều cũng như ăn vặt thường xuyên. Nồng độ cholesterol cao có thể nguy hiểm vì chúng dễ dẫn đến tích tụ mảng bám trong động mạch, có thể gây ra bệnh tim, đột quỵ và các vấn đề sức khỏe khác. Lượng đường trong máu cao, còn được gọi là tăng đường huyết, cũng có thể gây ra các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng nếu không được điều trị hoặc để kéo dài.
(Theo Mirror)
Nguồn: [Link nguồn]